About Me – Samgoshare

About Me – Samgoshare trang giới thiệu bản thân khi lập trang blog này. Một cố gắng mới vì yêu thích du lịch và ẩm thực nên lập trang blog chia sẻ cảm nhận mắt thấy tai nghe hít thở không khí tại những miền đất lạ. Rong chơi phiêu du nhiều nơi xứ người có được nhiều trải nghiệm lạ lẫm. Đồng thời không quên, giới thiệu thêm nhiều các địa danh nổi tiếng của Việt Nam. Hy vong ngành du lịch tại quê hương Việt Nam ngày càng hội nhập phát triển song hành cùng thế giới.

Sam người Việt Nam

Tôi sinh ra học ở Huế cố đô nước Việt Nam. Thành phố Huế nhỏ hiền hòa với dòng sông Hương thơ mộng chảy qua. Sống làm việc ở thành phố Sài Gòn, một thành phố đông đúc sinh động. Nhờ may mắn rong chơi nhiều nơi, nay Samgoshare muốn chia sẻ trải nghiệm. 

Tôi yêu thiên nhiên thích nghiên cứu lịch sử các thành phố quốc gia. Tôi muốn khám phá những miền đất văn hóa trên thế giới. Tại các di tích văn hóa lịch sử, tôi đều ghi lại bằng hình ảnh và viết nhật ký. Nhiều lần rong chơi du lịch cùng bạn đồng hành, đôi khi chỉ có một mình. Trong quá trình phiêu du phải tương tác kết nối với người dân địa phương. Học hỏi cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng xa lạ. Trải nghiệm các món ăn mới khác với quê hương. Tôi đã tham quan nhiều di sản văn hóa trên thế giới, buồn thấy nhiều di sản đang bị hư hại trầm trọng.

Đi.. cảm nhận và chia sẻ

Tại Nhật Bản, tôi nhớ cổ trấn Takayama nhỏ nhắn thanh bình tươi đẹp và con đường tuyết trắng nằm phía Tây đẹp ngỡ ngàng. Lang thang một vòng quanh đảo trên biển của thành phố Kagoshima, tận cùng phía Nam Nhật Bản. Hai lần tham quan tại đất nước này, tôi đã đi qua nhiều thành phố lớn từ Bắc đến Nam.

Tại châu Âu, nhớ mãi thành phố Florence cổ kính tuyệt đẹp có nhiều di sản văn hóa lịch sử kiêu hùng. Tôi như trẻ nhỏ lạc vào thế giới cổ tích của các thành phố như Roma, Venice, Milan, Lucerne, Frankfurt, Cologne, Amsterdam và nhiều thành phố khác. Trong mắt tôi châu Âu hiện ra cổ kính, duyên dáng và thiện lương. Tôi đã được nhiều người dân ở đây giúp đỡ khi cần thiết.

Theo thời gian tôi đến đất nước Iran đường xa vạn dặm và Ấn Độ vạn lý độc hành. Tôi vô cùng ngạc nhiên về sự thân thiện tốt bụng của họ. Iran một đất nước rộng lớn huyền bí. Tôi đã đi dọc theo đồng bằng bán sa mạc từ Tabriz đến Mashhad. Tôi đã đến các thành phố Tehran, Tabriz, Mashhad, Isfahan…và vài nhiều thành phố khác. Sử dụng chủ yếu phương tiện tàu hỏa, xe buýt, taxi, xe thồ. Nhờ đó đã lãng du thăm nhiều di sản văn hóa ở đất nước Iran. Bất ngờ nhất gặp gỡ trò chuyện, chụp hình cho nhiều người dân Iran.

Tôi là Sam hay Samgoshare

Đất nước Ấn Độ như một phim trường khổng lồ theo dọc theo vòng cung từ cố đô Kolkata đến thủ đô New Dehli. Nhiều câu chuyện từ tàu hỏa, ẩm thực, tôn giáo và con người đang được chia sẻ. Đôi chận vặn dặm lặn lội qua thăm nước Úc vào ngày hè rực nắng. Luôn tiện ghé qua rong chơi tại đất nước New Zeland cuối trời mây trắng. Nhiều trải nghiệm tại các thành phố từ hai đất nước đã và đang được chia sẻ. Ngoài ra còn một số nước bước chân lãng tử đã từng đến. Tôi – người kể chuyện rong nhân dịp lập trang blog cá nhân đã viết chia sẻ những ký ức đã ngủ yên theo dòng thời gian. 

Samgoshare sẽ nhớ mãi những đôi mắt to, xanh đẹp mơ màng sâu thẳm các cô gái Iran. Các cô gái thân thiện chân thành vô cùng xinh đẹp mà tôi đùa như thánh nữ. Cuộc đời may mắn có nhiều kỹ niệm phiêu du thi vị. Tôi đi cảm nhận và chia sẻ. 

Chân thành cám ơn, chào thân ái mọi người. 

Liên hệ  [email protected] hay [email protected]  

About Me
About Me – Samgoshare

My Email  [email protected] or  [email protected]

 

 

Samgoshare trải nghiệm & chia sẻ