Ấm cúng nhà hàng Vatra Bucharest Romania

Rong chơi với chàng Romeo những tưởng đã khá đủ các cung bậc ẩm thực. Thế mà một đêm chàng Romeo “đi đu đưa đi ” hẹn nhau đến quán ăn khác. Một lần ngồi bên nhau ấm cúng tại nhà hàng Vatra Bucharest Romania với nhiều bất ngờ. Thưởng thức ẩm thực đi đôi với ca múa nhạc dân gian bản địa. Không ngờ xứ sở ma cà rồng cập nhật chuyện phục vụ thượng đế du lịch khá nhanh.

Đất nước Romania thay đổi khá nhiều sau khi thể chế chính trị chuyển qua nền kinh tế thị trường. Thủ đô Bucharest của Romania đã trở mình mạnh mẽ trong các cách thức tiếp cận du lịch. Nhiều ngôi nhà biệt thư xưa biến thành nhà hàng phục vụ du khách. Nhà hàng Vantra thuộc dạng như vậy, ẩm thực kết hợp ca múa nhạc địa phương. Cách phục vụ này thường có ở đám cưới hoặc nhà hàng có thương hiệu tại xứ Việt. 

 Romania nhà hàng Vatra

Lúc ban đầu hoàn toàn chưa biết, lần này Romeo đưa đến một nhà hàng mới bước vào đã mang nét đặc trưng riêng. Nhà hàng trang trí nội ngoại thất đều khác biệt chủ yếu sử dụng phong cách xưa từ bàn ghế gỗ cũ thô ráp. Không gian đậm chất miền xưa cũ ấm cúng trong một gia đình dẫu thời gian đã qua. Màu gỗ cũ kỹ được sắp xếp nằm bên cạnh các chậu cây xanh vừa tạo sự tương phản thú vị vừa che chắn không gian riêng ý nhị. Thoạt nhìn khá chân chất phảng phất nét miền quê thôn dã. Trò chuyện, gọi món tùy ý với thực đơn Vantra rất phong phú. Thức ăn được đem dần lên, những món ăn hoàn toàn theo một phong cách khác.

Ấm cúng nhà hàng Vantra Bucharest
Ấm cúng nhà hàng Vatra Bucharest Romania. Photo Samgoshare

Buổi tối lên đèn ánh sáng vàng hiu hắt nhìn chung các chi tiết trang trí đều mang hình ảnh cũ kỹ lưu dấu của thời xa vắng. Tối lên đèn toàn không gian toát lên khung cảnh của miền quê. Ngồi dưới mái terrace nối liền không gian trong nhà với ngoài sân vườn vừa thoáng vừa ấm cúng. Cung cách phục vụ nhẹ nhàng từ tốn nhân viên đồng phục lịch sự. Đang ngồi ăn trò chuyện vui vẻ bất ngờ các nhân viên ca hát tập hợp lại. Chưa biết chuyện gì xảy ra, không ngờ họ giới thiệu chào khán giả vài tiết mục.

Ca múa nhạc Romania

Chuyện gì đến sẽ đến nhân viên mặc trang phục truyền thống xưa của Romania đang chuẩn bị. Âm nhạc nổi lên các vũ điệu thôn dã được bắt đầu, nam thanh nữ tú vừa nhảy vừa gõ nhịp với hai que gỗ nhỏ trên tay rộn rã. Giai điệu tươi vui rộn ràng hòa chung với tiếng nhạc cụ truyền thống tạo thành các màn biểu diễn đầy hứng khởi sôi động. Các tiết tấu nhạc đồng quê dân ca của Romania nối tiếp nhau rất sinh động. Khoảng sân khấu khá nhỏ vẫn đủ hâm nóng tinh thần ca múa nhạc của các thành viên như nghệ sỹ dân gian thứ thiệt.

Chiều mới bước vào nhà hàng Vatra có khung cảnh khác với đềm về. Màn đêm buông xuống không gian ánh đèn vàng mờ ảo của mỗi bàn trông rất trữ tình lãng mạn. Thực khách tùng nhóm nhỏ túm tụm, vừa ăn vừa trò chuyện trong tiếng nhạc nhẹ nhàng tươi vui của ban nhạc. Thức ăn phong phú ngon miệng đưa cay với những ly bia vàng bọt nồng ấm thật hữu tình. Tình cờ thưởng thức ẩm thực cùng bạn bè của Romeo ấm cúng tại nhà hàng Vatra Bucharest Romania thật khác lạ. Các bản nhạc, các vũ điệu nối tiếp nhau qua các ly bia óng ánh bọt vàng. Romania đã giúp tôi vỡ ra nhiều khái niệm của thời kỳ đổi mới.

Creator Samgosshare  Music Dân ca Romania (Live)

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.