Ẩm thực Hotpot Story cùng em gái Nhật !

Ẩm thực Hotpot story cùng em gái Nhật kể chuyện ăn lẩu tại Sài gòn. Trong vài năm trở lại đây Sài gòn nở rộ nhiều nhà hàng ăn tự chọn. Các thương hiệu nước ngoài tràn vào đất đô thành xứ Sài làm ăn khá nhiều. Tâm lý người Việt vọng ngoại nên từ áo quần, giày dép học hành cho đến ẩm thực cũng mê ngoại luôn. Nắm bắt xu hướng ấy nhiều công ty Việt liên doanh lấy tên nhà hàng ngoại nhập cho nó sang.

Lẩu Hotpot story. 

Một ngày trời chiều đẹp nhận được tin nhắn của em gái Nhật đã đến sân bay Tân Sơn Nhất. Em đi với bạn đang đói bụng. Tôi nhắn mời hai em đi ăn tối. Tôi muốn giới thiệu món ăn lẩu được Việt hóa theo phong cách nhập ngoại. Sau giờ làm việc tôi muốn giới thiệu món lẩu Hotpot với hai nàng Phù Tang xứ. Đến khách sạn chờ hai em còn đi chợ Bến Thành chưa về. Du khách trẻ thật năng động, hai em tự liên hệ có bạn sinh viên muốn rèn luyện tiếng Nhật dẫn đi. Thế hệ công dân toàn cầu hôm nay thật khác biệt. Làm quen tương tác qua thế giới ảo rất nhanh chóng.

Sau đó cùng nhau đến nhà hàng Hotpot quen thuộc đường Lê Văn Sỹ. Ăn tại đây nhiều lần thĩnh thoảng có quay chụp cho vui chưa đăng bao giờ. Nay có hai cô bé Nhật đến Sài thành chơi nên vui vui làm clip ngắn. Khi hai em xuống xe nhìn phố xá đông người đi xe máy với niềm phấn khích lạ thường. Hai em selfie cùng dòng người hối hả ồn ào như một sự hiếm gặp. Xe máy là nét đặc trưng công nông riêng có của thiên đường xứ Việt. Nhà hàng Hotpot Story chuyên về lẩu. Nước lẩu chia làm mấy loại tên toàn nhập ngoại. Nếu cần một nồi lẩu có thể chứa hai loại nước, thật sáng tạo. Tôi thích kiểu này. 

Nhà hàng sạch sẽ phong phú

Trung tâm của nhà hàng tự chon là quầy thực phẩm chế biến sẳn ăn khai vị. Đây là linh hồn màu sắc của bữa ăn. Thử nhìn vào các loại rau tươi xanh mướt sạch sẽ. Rau muống, bắp cải, rau cải bẹ xanh, vài loại nấm, bắp vàng chóe bên cạnh nhiều loại rau khác. Nhìn thật thích mắt, sắc màu cuộc sống đời thường. Ngoài ra còn có các loại nước chấm pha chế tùy theo khẩu vị. Các loại chè, kem, trái cây tráng miệng. Cách bài trí các món ăn thật lôi cuốn tâm hồn ăn uống thực khách. Hai em nhìn thích quá cứ ngẫn ngơ nhìn suốt.

Phần chính của nồi lẩu phụ thuộc vào mỗi gói chọn, hãy chọn giá đúng. Nhâm nhi thoáng chốc nồi nước lẫu đã để trên bếp điện. Em nhân viên bưng ra một chồng hộp nhựa đựng các loại thịt, nghêu, tôm, chả tùm lum. Hai em đang đói nhìn chồng hộp toàn thịt cười vui vẻ. Lại selfie, check in cho đúng tinh thần tuổi trẻ. Tôi hướng dẫn sơ với hai tâm hồn ăn uống Nhật bản. Gọi thêm chai rượu nhỏ Sochu gì đó uống cho dễ tiêu hóa.

Cụng rượu với du khách Nhật

Cùng nhau chúc sức khỏe “canpay” cho đủ thủ tục rồi thưởng thức hương vị của Hotpot. Xứ nóng ăn toàn món nóng khác với xứ lạnh. Nồi lẩu tỏa khói hương ngào ngạt khai mở tâm hồn ăn uống của Samgoshare. Khứu giác, thị giác, xúc giác làm việc ngay và luôn. Tôi nhìn miếng thịt bò, thịt heo cắt thật đẹp và mõng. Thầm nghĩ quán này có lát cắt điệu nghệ của nghệ nhân gia truyền mấy đời xứ Việt.

Nhúng miếng thịt bò vào lẩu, chấm vào nước gia truyền đưa vào miệng. Ngậm trong thoáng chốc, vị giác tôi cảm nhận sự lan tỏa đâu đây mùi của đồng xanh. Mùi của cỏ quá khứ, mùi của bông tuyết tan ngấm trong từng thờ thịt. Màu đỏ của máu đông đặc quyện hòa chặt chẽ cùng với sắc trắng mỡ. Dịu dàng, mền mại cùng sự đậm đà của nước chấm tan vào nhau bất tận. Tôi ăn. Hai em gái Nhật vui vẻ vừa ăn vừa chuyện trò rôm rả.

Một em sống cố đô Nara, một em sống Yokohama. Cả hai thích thú lên kế hoạch cho chuyến đi này. Sài Thành náo nhiệt với bao người là khói bụi, mưa ngập, kẹt xe, cướp giựt và các vấn nạn khác. Với hai em Sài Thành là nơi muốn khám phá sự náo nhiệt ồn ào cùng với sự phát triển mới. Ăn Hotpot cùng em gái Nhật nhằm giới thiệu ẩm thực Việt phong phú. Ngày mai chúc cho hai em có chuyến đi vui vẻ ý nghĩa với các bạn cùng trang lứa của thế hệ công dân toàn cầu.

Photo and Creator Samgoshare.

Music – Record amazing street music in Sydney by Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.