Ẩm thực tại quán Carucu Bere Bucharest !

Thưởng thức ẩm thực tại quán Carucu Bere Bucharest là chuyện ăn trưa của Samgoshare. Nhân chuyến thăm khu phố cổ, khám phá thêm trai tim ẩm thực của Rumani tại quán Carucu Bere. Một cảm nhận đa mang giữa không gian hiện thực huyền ảo sống cùng tòa nhà ký ức.

Chờ đợi và quan sát.

Sau một thời gian vì quán quá đông khách nên phải mất thời gian chờ đợi. Tôi nhờ Marius chọn giới thiệu cho mình món ăn độc đáo của quán. Biết tôi thích chụp hình chàng chọn một món súp như kiểu lagu. Cái hay của món này là thố đựng của nó làm bằng bánh mì luôn. Một thố hình tròn làm từ bột mí móc hết ruột bỏ thức ăn nóng vào. Vừa thưởng thức món ăn bên trong vừa ăn chính ngay cái thố của mình. Tôi rất khoái hình ảnh này, chụp để nuôi Facebook cũng là niềm vui nhỏ.

Cận cảnh món ăn của Samgoshare. Photo Samgoshare.
Cận cảnh món ăn của Samgoshare. Photo Samgoshare.

Mong đợi nhất chính là bia tại quán Carucu. Chàng tiếp tân chất phát trắng trẻo đẹp trai đem mấy lia bia tươi đến. Bia tươi vàng óng ả ít bọt thoang thoảng mùi thơm nhẹ. Các hạt bọt nhỏ li ti trải đều trong ly tưng lên rộn ràng. Cụng một cái lấy hên chúc sức khỏe tôi làm một hơi cho đã khát. Bia tươi Caru’cu ướp lạnh uống đến đâu mát đến đó thật quá xá đã. Một hơi gần nữa ly, Marius nhìn tôi cười đắc chí. Marius chỉ uống nước lọc vì tôn trọng luật lái xe. Bạn gái Anna của chàng thì uống vui vẻ. Hai người ăn nhẹ món sà lách khai vị.

Mỗi người mỗi món tự chọn.

Nhiều món rất khác nhau với sắc màu và trang trí nhẹ nhàng. Tôi chăm chú quan sát món ăn của mình. Mãi nhìn quên hỏi tên món ăn là một thiếu sót. Quá lạ cho thố mì lagu xứ Romania. Bên cạnh còn thêm trái ớt xanh, nữa củ hành tiím sống, một lát bánh mì. Khoai tây, cà rốt, bò xắt cục, chút váng sữa cùng với gia vị chi đó. Trên mặt thố có rác chút hành lá như điểm trang cho đời. Tôi ăn không mặn hay nhạt, có chút hương thơm từ váng sữa, chút mềm mại của bò hầm kỹ. Nước dùng sền sệt có vị riêng, thơm. Tạo nên một món khoái khẩu cho riêng tôi.

Sau một hồi vừa ăn vừa uống, chuyện trò như dân bản xứ. Tôi thêm bia và nhìn sạch trong đáy thố. Thố chỉ còn lại vỏ bánh mì tròn như trái banh mùa world cup. Tôi ăn món ăn mới trong niềm vui biết thêm cái mới lạ lẫm. Song hành với hương bia từ hơn một trăm năm trước quyện vào. Dạ dày của tôi giờ đầy quá khú và hiện tại bên nhau ấm áp. Như chàng Marius bên nàng Anna xinh đẹp. Cám ơn chàng Marius đã cho tôi thấy hình ảnh và hương vị đặc sắc của quán Caru’cu Bere. Một bữa ăn khó quên trong đời phiêu bạt của Samgoshare. Cám ơn đời và nhớ lại chuyến bay.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht !

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht là chuyện tình cờ nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.