Home / Asia / Ăn cơm bụi phố Tabriz Iran thế nào ?

Ăn cơm bụi phố Tabriz Iran thế nào ?

Theo lới giới thiệu của khách sạn tôi qua ăn cơm bụi phố Tabriz Iran cho biết thế nào. Chuyện ăn thường trực của du lịch tự túc nhưng thời gian vô định. Giờ giấc phụ thuộc vào đam mê khám phá của bản thân.

Cám ơn nhật ký Iran

Nhờ nhật ký ghi lại nên còn vài dòng ” Nhà hàng bán thức ăn tối tại thành phố Tabriz mới bắt đầu mở chưa có ai. Quán ăn trên lầu khá rộng rãi và sạch sẽ. Tôi chọn một món ăn như đã biết cơm trắng và thịt nướng theo thực đơn đem ra. Giá dĩa cơm là 140000Irr hay 14000 Toman.

Nhân viên quán đầu tiên đem ra bánh mì mỏng có hình vuông và nữa củ hành tây. Tiếp tục một dĩa cơm trắng và cuối cùng một dĩa thịt băm nướng để dài cùng với hai nữa trái cà chua nướng, trái ớt xanh cũng nướng luôn. Cái xứ này mê nướng như quán BBQ xứ tôi đến vậy.

Tôi không biết phải bắt đầu thế nào khi thấy nữa củ hành tây. Hỏi nhân viên họ mới đem vào băm nhỏ rồi đem ra thật hết biết. Hành tây sống hắn mấy khi ăn nhưng nay lỡ rồi. Tôi phải ăn cùng thịt nướng, cơm trắng cho đúng nhập gia tùy tục. Gia vị hoàn toàn không có nước chấm chỉ có muối tiêu và một loại chi đó màu nâu đất. Hắn cứ bỏ ra ba thứ trộn lại để chấm với thịt nướng. Tự nhiên mơ có một chén canh đại dương đến bất ngờ. Xứ sở này không có canh chỉ có súp đặc mà vô tình được ăn tại chợ Tehran.

Thơm mùi thịt nướng
Ăn cơm bụi phố Tabriz Iran thế nào ? Photo Samgoshare
Sắc màu cuộc sống dĩa cơm.

Trái cà chua cắt làm đôi nướng như dân nhậu ngặt một điều tại đây không có bán bia. Ớt nướng cho đẹp sắc màu không cay chút nào. Tôi ăn một lúc thấy nghẹn cả cổ, may cho bạn đồng hành không đi. Kinh nghiệm xử lý tôi kêu một chai nước uống thế canh vậy. Biết làm sao bây giờ dĩ bất biến ứng vạn biến thôi. Nhờ chai nước tôi ăn hết dĩa cơm giúp ấm lòng nơi xứ lạ. Sau khi ăn xong thấy có vẻ ổn nên đi chơi tiếp một đoạn. Cái lạnh buốt vào da thịt như dao cắt, nhiệt độ bắt đầu xuống thấp mùa đông về trước mùa thu tại thành phố Tabriz này chăng ?” 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare . Photo Samgoshare.

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare !

Tôi có một ngày trời đẹp chậm rãi đọc lại thơ về nàng Kiều của …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.