Ăn trưa ngẫu hứng vui vẻ tại Paris !

Nhiều người đi du lịch có thói quen lo lắng không biết trưa nay ăn gì ? Đi chơi theo đoàn có người lo thường hay phục vụ cho số đông nên giờ giấc chuẩn. Du lịch tự túc thoải mái hơn tùy cơ ứng biến, khi nào cảm giác đói và nơi nào thuận tiện là OK. Nhờ vậy mà chưa biết trước trưa hay tối sẽ ăn cái gì và ở đâu. Nhớ những lần ăn trưa ngẫu hứng vui vẻ tại Paris.

Trưa ăn Macdonal tại Champs Elysees 

Ngày đầu tiên dạo chơi Paris trên đại lộ Champs Elysees nổi tiếng. Tìm nơi vệ sinh công cộng giữa đại lộ hào hoa này thật khổ. Tình cờ gặp nhà hàng Macdonal trong một siêu thị như cứu cánh cuộc đời ta. Vào nhà hàng vừa ăn trưa vừa giải quyết nhu cầu chính đáng. Ăn ở nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ trên đất Pháp cũng vui. Qua một vùng văn hóa khác cách thức mua bán, ăn uống cũng khác nhiều. Cách học nhanh nhất là quan sát và bắt chước. Muốn ăn gì cứ xem menu, nhìn vào cây điện tử mua và thanh toán.

Giao tiếp với máy móc vô tình thật khác với xứ thiên đường quê mình mua thức ăn thường gặp nhân viên xinh đẹp. Quan sát học cách mua, cách thanh toán bằng máy. Sắp hàng chờ đợi phiên mình nhận hàng và thưởng thức. Bánh mì kẹp thịt và đủ thứ Macdonal không phải là món ăn ưa thích. Ăn cho biết qua ngày đoạn tháng chứ không có cảm xúc gì đặc biệt.

Trưa ăn nhà hàng Buffalo Grill

Một lần ăn trưa khác gần lâu đài Versailles. Vào tham quan lâu đài người đông không tưởng, chụp được tấm hình quá khó. Chưa khi nào tôi gặp một không gian trang trí siêu ấn tượng lại ngập người như thế. Bạn đồng hành không thở nỗi vì hơi người ngập lụt tất cả các phòng. Tìm đường thoát ra ngoài để thở. Sự mộng mơ nhường chỗ cho tù túng. Nhờ vậy khi thoát được ra ngoài đi bộ nhiều, mỏi chân dừng lại quán ven đường. Đến lúc cần tiếp thêm năng lượng có sức lang thang một chút. Ba ngày hôm nay trời nắng rất đã, đi dưới trời cứ ngỡ như sáng trăng. Lang thang phố xưa chợt nhớ câu hát “Đôi khi nắng trên phố xưa làm tôi nhớ “. Nhớ một tô bún bò Huế dễ sợ.

Buffalo Grill một nhà hàng được trang trí rất bắt mắt với tên quán có màu đỏ nổi bật. Tình cờ gặp nhà hàng lạ mắt vào ăn không ngờ Buffalo Grill là một chuỗi nhà hàng lớn nhất của Pháp. Có 360 nhà hàng tại 4 quốc gia Pháp, Luxembourg, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Không biết ông chủ có liên quan đến người da đỏ không? Trước của vào có trang trí tượng dân da đỏ như một hoài niệm da vắng. Tên nhà hàng màu đỏ kể cả nhân viên mặc áo đồng phục đỏ luôn. Màu đỏ mang may mắn với quan niệm Á Đông, người phương Tây xem màu đỏ như tình yêu, đam mê và nguy hiểm.

Vừa ăn vừa nhìn thiên hạ

Nhà hàng có không gian vĩa hè cho du khách, tôi chọn bên ngoài vừa ăn vừa nhìn thiên hạ đi lại cho vui. Chuỗi nhà hàng nổi tiếng với Beefsteak nên ưu tiên chọn. Thoáng chốc đem ra miếng thịt nướng sạm màu còn in dấu lưới kẹp nướng. Màu khoai tây chiên vàng rọm với chút sà lách, tí đo đỏ miếng ớt và bơ vàng tươi nhạt bên cạnh. Dĩa khác là beefsteak với đậu cove luộc chấm tương nhẹ. Thịt nướng thật dễ ăn, khá mềm thơm và ngon. Vừa ăn vừa nhâm nhi nghỉ chân đôi chút, nhìn đời trôi qua bóng các tán lá cây ven đường. Thi thoảng gió lùa qua những bóng nắng nhảy nhót như đam mê du ký bất tận của Samgoshare. Một bữa ăn trưa ngẫu hứng vui vẻ tại Buffalo Grill gần cung điện Versailles thật đáng nhớ.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.