Ăn trưa tại 7 Sisters Restaurant Bagan !

Sau chuyến hành hương vấn vương các đền Bagan chúng tôi ghé quán ăn gần nơi tạm trú. Quán ăn có tên đơn giản 7 Sisters Restaurant, bảy chị em. Theo người em tìm hiểu được quần hùng phượt đánh giá rất khá. Vậy thử vào ăn trưa tại 7 Sisters Restaurant Bagan xem thế nào ?

Tên quán – 7 Sisters Restaurant Bagan. 

Xe tuk tuk chạy vài vòng ngoằn ngoèo trong di sản Bagan trước khi thẳng tiến về quán ăn bảy chị em. Tên tưởng đùa mà thật vì quán ăn do bảy chị em gái mở ra. Tôi nhìn bảy chị em xinh đẹp trong tấm ảnh trên quầy mà cười thầm. Thắc mắc hỏi về bảy chị em này mấy bé nhân viên nhìn nhau cười bẽn lẽn. Các nhân viên điều hành hiện nay đều là con cháu của bảy chị em trước đây. Thế hệ thứ hai đang tiếp quản và phục vụ thương hiệu gia đình độc đáo này tại Bagan.

Thương hiệu của quán 7 Sisters Restaurant.
Thương hiệu  quán 7 Sisters Restaurant. Photo Samgoshare.

Quán ăn xây dựng khá khang trang với nhà chính hoành tráng cao ráo làm bằng gỗ tếch. Các cây cột tròn to lớn mạnh mẽ dựng nên quán ăn theo kiểu nhà truyền thống của Myanmar. Trời rất nóng quán có kèm luôn quạt hơi nước giải nhiệt. Du khách vào ăn khá đông nhộn nhịp vui vẻ tại quán. Cả nhóm gọi vài món thức ăn giải nhiệt và nhanh chóng đem lên với tốc độ vừa phải. Dĩa thịt đậu ớt nấm xào và rau củ quả xào không quên cơm chiên truyền thống Myanmar. Vài ly nước chanh, nước cam giải nhiệt nóng trong người nữa đem lên. Không khí trong quán dịu hẳn sau thời gian ngồi chờ nghĩ ngơi. Đi chơi mùa hè lửa cháy thành Bagan này như một kinh nghiệm xương máu cho vấn đề ảnh hưởng của thời tiết.   

Món ăn chân phương. 

Các món ăn bình dân nấu khá vừa miệng cho du khách phương xa. Kinh nghiệm sống còn chọn các món càng đơn giản càng dễ ăn. Cơm chiên của xứ này là phù hợp với khẩu vị nhất. Không gian rộng rãi, bàn ghế thức ăn sạch sẽ tại quán bảy chị em cho dân đi bụi như vậy là OK. Nền nhà lát gach đỏ, tường xây gach đất nung, trang trí họa tiết trên các đầu cửa khá bắt mắt. Tôi vừa ăn vừa nhìn các hậu duệ xinh đẹp của bảy chị em và khen nhà này khéo ăn ở. Mấy cô bé xinh xắn, thấy còn nhỏ mà đã tay bồng tay bế. Mình hỏi vài điều về quán thấy mấy em rất vui vẻ và thân thiện. 

Các món ăn từ quán 7 Sisters Restaurant.
Các món ăn từ quán 7 Sisters Restaurant. Photo Samgoshare.

Bảy chị em đời đầu ấy có người sống ở nước ngoài. Sau này còn ghé lại quán ăn một lần nữa. Du khách vào ăn trưa tại quán ăn bảy chị em ở Bagan khá đông. Khách du lịch tìm được một quán ăn đàng hoàng trong trưa trắng trời chợt mừng hết lớn. Đi phượt ăn như một phần tất yếu của sinh tồn, vừa nghỉ ngơi vừa tính. Cả nhóm vừa ăn uống chuyện trò vui vẻ chuẩn bị cho kế hoạch buổi chiều. Sau đó nghỉ ngơi một thời gian và chuyển phương án bằng xe bốn bánh. Tài xế xe này bạn của chàng xe tuk tuk luôn, giới thiệu qua lại giúp đở lẫn nhau trong cánh bác tài.

Thuê xe bốn bánh dễ dàng.

Xe bốn bánh giúp vừa đi xa vừa giải nhiệt và có thể nghỉ ngơi chốc lát trên đường tới chỗ mới. Hy vọng sẽ ngắm hoàng hôn tromg một không gian hoàn toàn khác với hôm qua. Chuyến đi khoảng 50km sẽ đến tham quan tu viện Taung Kalat tại núi Popa Myanmar. Một tu viện đặc biệt của vùng núi thiêng Popa.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một lần đến với thành phố cổ kính Cologne ! Photo Samgoshare

Hoa vàng bên tháp cổ thành phố Cologne !

Một lần đến với thành phố cổ kính Cologne viết ngắn về chuyến thăm nước …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.