Ăn trưa trên tàu Northern Explorer !

Thưởng thức ăn trưa trên tàu Northern Explorer ra sao câu chuyện ăn trên tàu. Ăn trưa ngay trên tàu cho biết ẩm thực di động xứ người. Một phần du lịch bụi là nếm các món ăn từ đường phố cho đến các không gian khác miền viễn xứ.

Bữa trưa đặt trước từ Online.

Trước hết bởi vì thời gian đi tàu suốt gần mười hai giờ xuyên trưa từ Auckland về Wellington. Lúc mua vé tàu tôi đã đặt hai suất ăn trưa trên tàu từ trước. Buổi sáng check-in tại ga Strand họ đưa thẻ tàu kèm theo phiếu suất ăn. Tùy theo yêu cầu mỗi hành khách không bắt buộc. Khi lên tàu tới lúc đói muốn ăn đến đưa phiếu tại quầy bar đợi lấy thức ăn. Muốn hâm nóng cứ yêu cầu sẽ được phục vụ chân tình. Tôi mua thêm chai vang nữa cho đẹp màn cúng Face bữa trưa. 

Tôi mua hai món chính cho bữa trưa. Món gà nướng và món khoai tây nấu kiểu New Zealand thành bữa trưa lạ trên tàu. Kiểu ngồi ăn di động, vừa nhâm nhi vừa xem phim phong cảnh đời thường thật tuyệt vời. Thưởng thức cùng một lúc hai thú vui của du lịch bụi cho tôi cảm giác như sống trên mây. Tại xứ Việt ngành đường sắt biết học hỏi tạo ra các chuyến tàu sinh động như vậy. Tôi tin sẽ thu hút thêm rất nhiều du khách đi tàu giảm áp lực cho đường bộ. Hạn chế phần nào tai nạm giao thông không đáng có.

Phục vụ du khách là niềm vui.

Hành khách trên tàu họ cũng đến ăn uống và nhâm nhi vui vẻ. Nếu thích thì ngồi tại toa quầy bar hoặc đem về ngồi tại chỗ của mình. Tùy theo sở thích của hành khách. Ăn trưa theo phong cách của Tây thường nhẹ nhàng đơn giản. Đồ ăn chế biến sẳn và thức uống như quảng bá vài thương hiệu. Sự từ tốn, chậm rãi trong cách phục vụ và thưởng thức cho ta sống chậm với thời gian trong trôi ngoài cửa sổ. Tôi ngồi chờ đợi họ hâm nóng chưa biết món ăn ra sao. Ngắm nhìn cảnh quan và nhâm nhi ăn trưa trên tàu Northern Explorer, một trải nghiệm thú vị. Vừa ăn vừa ngắm phong cảnh của đất nước New Zealand xinh đẹp chảy qua trước mắt thật lãng mạn. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.