Australia bắt đầu trước Tết Kỷ Hợi !

Australia Tết Kỷ Hợi Câu chuyện Australia bắt đầu trước Tết Kỷ Hợi năm 2019 sẽ được kể khi hắn đã về nhà. Chuyến du lịch 35 ngày qua hai nước Úc và Tân Tây Lan là khá dài so với một kỳ nghỉ. Lại quá ngắn so với hành trình tham quan hai đất nước có thiên nhiên xinh đẹp. Hai nước nằm gần nhau như anh em giữa các đại dương bao la rộng lớn.

Sơ lược hai nước

Đất nước New Zealand diện tích gần bằng xứ Việt. Diện tích nước Úc gấp hơn 21 lần nước Việt thật quá khủng. Hai nước đất rộng người thưa nên nhiều vùng hoang vắng. Dành nhiều khu làm bảo tàng thiên nhiên hoang dã. Hai nước như bị tách ra từ thời xa xưa, mang theo nhiều loài vật kỳ lạ. Úc có chuột túi, Tân Tây Lan có chim Kiwi và gấu Koala đặc hữu. 

Đất quá rộng múi giờ khác nhau, thời tiết khác nhau trong một đất nước. Lịch sử của hai đất nước khá tương đồng như hai anh em lớn rất thân tình giữa các đại dương mênh mông. Hắn nhìn bản đồ trên Google Maps bật cười khi chọn các điểm muốn đến. Không biết có đến được không nhưng đã thích cứ nhích chuột. Hắn đọc tư liệu, tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến chuyến đi. Mỗi lần đến với vùng đất mới như một hấp lực dẫn dụ sự say mê của hắn.

Chuyến bay thử lòng Samgoshare

Chuyến bay từ Sài Gòn đi Melbourne bị dời lại mãi hai lần mới được cất cánh. Dường như xứ người muốn thử lòng kiên nhẫn của hắn sau bao ngày chờ đợi. Hành trình đã lên kế hoạch khá cơ bản. Sách tài liệu đã tìm hiểu và đọc khá nhiều. Chuyến du lịch của đôi bạn qua hai đất nước Australia và New Zealand trong nhiều ngày. Du lịch tự túc xuyên qua Australia Tết Kỷ Hợi với nhau thật vui. Lần đầu tiên bỏ Tết đi chơi xa nên chưa biết cảm giác thế nào? Càng lớn thời gian càng hiếm nên tranh thủ rảnh nhiều là phượt. Mùa nào cũng được miễn là có thời gian.

Tết Âm lịch Việt trùng vào mùa hè xứ Kangaroo nên thiên hạ đổ xô đi khá nhiều. Châu Âu đi tránh mùa Đông lạnh lẽo, Bắc Mỹ cũng tương tự. Mùa hè học sinh Úc được nghỉ nên cha mẹ chúng thường tranh thủ du lịch luôn. Cho nên biết chi phí mùa hè sẽ cao nhưng phải chịu vì có thời gian đi chơi là tốt rồi. Chuyến đi giữa dự định và thực tế có khác biệt đôi chút do chọn lựa địa điểm. Thích hay không thích và có thời gian để đi hay không? Nhiều trang quảng cáo cứ khuyên đi mùa này mùa nọ hắn chỉ cười. Mùa nào cũng được miễn là hắn rãnh ! Hắn vẫn đang đi mần mà.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Ngắm cầu Akashi hùng vĩ từ biển Seto tại Kobe. Photo Samgoshare

Ngắm cầu Akashi hùng vĩ tại Kobe từ biển Seto !

Sau thời gian loanh quanh công viên Hòa Bình ngắm nhìn hoa anh đào dưới …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.