Bạn bè Merry Chirstmas Happy New Year 2017

Bạn bè thời học phổ thống sống ở Sài Gòn không nhiều. Có giai đoạn hàng tuần hay tổ chức họp mặt trò chuyện ăn nhậu hát hò cho vui. Lớn thế nào khi gặp lại vẫn nghĩ bạn như ngày xưa thân ái. Trong một cuộc gặp gỡ bạn bè đầy thú vị nhân dịp Giáng Sinh cùng năm mới 2017. Cuộc vui đôi khi nếu không bận rộn e sẽ xuyên đêm. Người cùng thời nói chuyện dễ dàng với nhau nên bất tận. Merry Chirstmas Happy New Year 2017 chia sẻ một video ca hát vui đầy ngẫu hứng của nhất quỹ nhì ma thứ ba vẫn học trò.

Thời khốn khó đáng nhớ

Một lũ chúng tôi đã có tháng ngày bên nhau từ thuở còn cắp sách đến trường. Thời học sinh đầy gian khó của tháng năm sau chiến tranh. Một thời cơm không có mà ăn, phải ăn độn với khoai sắn bình thường. Thuở thơ dại, đói khổ vậy mà ai cũng yêu đời một cách lạ lùng. May mắn không ai trong chúng tôi như thần đồng thuở ấy.

Ngoài các buổi học trên lớp, mỗi người về nhà đều có việc phải làm. Âm nhạc phải nghe từ các máy móc rất cũ. Hoặc tụ tập nhau đàn hát khi có thể. Những bản tình ca từ thuở ấy tưởng chừng như đã vùi vào dĩ vãng. Khi chúng tôi lớn lên, mỗi người mỗi thân phận tự vươn lên trong cuộc sống vốn khó của đời. Người vào đại học, kẻ đạp xích lô hay đầu bếp. Người thành kỹ sư, bác sỹ kẻ thành doanh nhân hay bán chè. Tất cả đều là bạn bè. Mỗi khi có bạn từ Huế vào anh em tụ họp lại vui như thuở trước. 

Vui tụ họp bạn bè

Lời bài hát tôi muốn sửa lại. “Đời là vạn ngày sầu, ân tình vui chốn này“. Sau một chầu vui vẻ “zô zô ” đến lúc các giọng ca đang lên và sắp xuống cất tiếng. Những giọng ca đã mõi mòn theo năm tháng, đột nhiên lắng đọng đến bất ngờ. Đời khi vui được cứ quẳng gánh lo đi mà vui sống. Xin một chút bình yên bên bạn bè Gia Hội. Liệu năm khác có còn vui và chúc mừng Merry Chirstmas Happy New Year như năm 2017. Thời gian phía trước luôn như một tương lại bất đoán định. Hãy vui trong hiện tại với từng phút giây hết mình với bạn bè. 

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.