Bâng khuâng nhà lưu niệm Hoàng gia Nhật Bản

Trời Tokyo mưa vẫn nặng hạt không biết làm gì hơn phải vào nhà lưu niệm tìm hiểu lịch sử của Hoàng gia Nhật Bản. Một vương triều hơn cả ngàn năm vẫn luôn được con dân Nhật Bản tôn trọng với nét lịch sử đặc biệt rất riêng. Tôi vào tham quan nhà lưu niệm Hoàng gia Nhật Bản trong lần núp mưa đầy thú vị.

Trước đó khi còn đứng trong nhà ga mình khá ngạc nhiên. Trời mưa vẫn mặc trời mưa có rất nhiều du khách che dù trong mưa nghe thuyết minh về nhà ga Tokyo. Họ che dù đứng ngắm dấu xưa của nhà ga vẫn còn lưu lại đôi nét đó đây sau cuộc chiến tranh. Hình ảnh mặt tiền nhà ga và mặt hậu của người đàn ông trong mưa một hình ảnh khó đỡ.

Khi dạo bộ gần đến Hoàng cung trời vẫn đổ mưa như trút nên đành cất máy ảnh vào ba lô cho yên tâm. Dùng một phương tiện điện thoại gọn nhẹ khác dù chụp ảnh không như ý. Nhìn phía trước thấy một tòa nhà cứ tiến lên trong mưa. Khi vào tòa nhà mới rõ nơi đây lưu giữ một số kỹ niệm của gia đình Hoàng gia. Những đường thẳng song song cuối cùng sẽ gặp nhau nơi đâu? Một hình ảnh ấn tượng tại nơi nhà lưu niệm. Từ nơi đây nhìn ra tôi vẫn thấy mưa vẫn mưa bay trên đường phố cổ. Nơi tạm dừng chân này có bán trà nóng, cà phê và bánh ngọt cho du khách nhâm nhi, ngồi nhìn mưa bay.

Các đò sành sứ xưa của Hoàng gia. Photo Samgoshare.
Các đồ sành sứ xưa của nhà lưu niệm Hoàng gia. Photo Samgoshare
Nhà lưu niệm Hoàng gia có gì

Tham quan tại chỗ các hình ảnh giới thiệu về thân thế sự nghiệp lịch sử Hoàng gia. Hình ảnh đám cưới thế kỷ của gia đình Hoàng gia trang trọng. Sách giới thiệu về các hoạt động Hoàng gia như thiện nguyện gặp gỡ các chính khách trên thế giới. Co sách giới thiệu sơ đồ vườn Hoàng cung cùng một số loài hoa đặc biệt. Bộ sưu tập đồ sành sứ cùng một số hiện vật sành sứ xưa vỡ từng mãnh vẫn lưu ký ức. Ôi những mãnh vỡ thời gian. Tôi lặng lẽ ngâm cứu nhà lưu niệm Hoàng gia và quan sát nội bộ phòng trà. Núp mưa chờ trời tạnh mưa đôi chút hy vọng lên đường.

Hắn đứng trong khoảnh khắc se tạnh một tay dù một tay máy nhìn mây và mưa lớn sắp đến. Bất giác tôi xuất khẩu thành thơ “mây vần vũ một màu xa vắng. Mưa mịt mờ buốt lạnh Hoàng cung. Bên đường run rẩy thông tùng. Đường xa quá ngại, mơ bùng nắng lên”. Giữa trời mưa lạnh con vịt bơi tung tăng trên hồ nước trong xanh có khác nào như một lữ khách lang thang trong mưa chờ nắng lên. Con vịt vẫn bơi lội lạc lõng giữa những tòa nhà cao tầng hiện đại. Tự nhiên yêu thích khung hình này chi lạ. Tôi và vịt trong hoàn cảnh này như cùng một cảm giác dưới mưa. Trên đường trở về tôi gặp đường hầm.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.