Bánh mì Kebab món ăn Fahaheel Kuwait !

Tôi muốn viết về vài món ăn đường phố tại Kuwait. Bánh mì Kebab món ăn Fahaheel Kuwait là một trong các bài sẽ lần lượt giới thiệu. Nhìn chung ẩm thực đường phố Kuwait không phong phú như quê hương Việt Nam. Đi đây đó thì phải ăn cho vui để biết về xứ người. 

Trước hết đường phố tại trung tâm thành phố Kuwait có bán hàng rong nhưng khá hạn chế. Tại thành phố nhỏ Fahaheel cũng không khác mấy. Chỉ có vài xe nhỏ bán kem quanh nơi người qua lại. Ban đêm vài con đường có người bày bán trên vĩa hè. Các quán ăn không nhiều như Sài Thành. Vài quán ăn tương đối đàng hoàng tươm tất cũng ít người vào. Các quán ăn đem đi (take away) hoặc bình dân bên đường phố lúc nào cũng thu hút du khách. Quán bánh mì Kebab bên đường tại Fahaheel là một điểm thú vị như vậy.

Nướng thịt hơi vàng

Mỗi khi tôi đi ngang qua đây luôn thấy sự chờ đợi kiên nhẫn của mọi người để thưởng thức món bánh mì của quán này. Chưa hiểu hết sức hấp dẫn của quán nên vào mua ăn thử cho biết. Nhìn cách nướng thịt kiểu Thổ mà nhớ vài nơi Sài Thành đã bắt chước như vậy. Từng miếng thịt cát mỏng xiên vào cây lớn chính giữa. Lửa hồng để nướng hướng theo chiều đứng của cây thịt tỏa ra. Đến lúc thấy thịt hơi vàng thì họ dùng dao cắt dọc khối thịt rớt xuống mâm bên dưới. Từng miếng thịt xếp ngang nay cắt dọc đã được ướp rồi nướng theo kiểu Thổ thơm lừng rơi lã chã. Nhìn bàn tay điệu nghệ của thợ nướng thịt đưa lên đưa xuống nhuần nhuyễn.

Nhìn qua bên khác thấy một chàng đang nhồi bột làm bánh. Hai bàn tay thoăn thoắt chốc lát biến cục bột tròn, dày thành mỏng tang để nướng. Thịt nướng tại chỗ, bánh mì làm ngay và luôn phải chăng sức hút từ đây. Lấy miếng bánh mì sau khi nướng xong, chàng nướng thịt bỏ vào ít dưa muối chua, thịt đă nướng, thêm nước sốt tỏi màu trắng đục. Cuộn lại như bánh tráng phơi sương xứ mình thế là xong. Giá mỗi chiếc bánh tùy theo yêu cầu. Thấp nhất là 0.5 KD tương đương khoảng 38000 tiền Việt. Cầm trên tay chiếc bánh mới cuốn xong đưa lên miệng cắn thử. Đầu tiên trúng miếng dưa chua mằn mặn hơi nhăn mặt. Cảm giác lạ từ bành mì pha chút chua, mặn từ dưa.

Đường phố nóng hầm hập

Chút xíu cắn thêm miếng nữa trúng thịt nướng, đến lúc ấy mới có nhận được hương vị của món bánh mì Kebab xứ Ku. Đường phố nóng hầm hập không ngăn được dòng người đứng đợi chờ bánh mì thịt nướng. Cảm nhận riêng có là không ngon như bánh mì của Việt xứ. Do khẩu vị chưa hợp với các gia vị xứ này. Thiếu một chút cay nồng từ ớt, thiếu chút mùi thơm từ rau và thiếu luôn cái nóng giòn riêng có của Sài Thành. Kiểu bánh mì cuộn khác xa bành mì ổ tạo cảm giác hụt hẩng vì nhẹ và ít ỏi. 

Thức ăn cũng như dòng sữa Mẹ được nuôi nấng, ăn uống từ nhỏ mới tạo thành thói quen. Khẩu vị mỗi vùng một khác nên hợp hay không là tùy. Ăn cho biết thức ăn đường phố xứ Kuwait như thế nào. Về lâu dài không thể phong phú, đa dạng và hấp dẫn như Việt xứ. Ngoài chuyện ăn hàng còn nhiều chuyện thú vị khác tại xứ này.

Camera Samgoshare.  Music Guitaist by Imad Fares at street Krakow. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.