Bên vịnh Mission nhìn biển rộng nhớ quê Việt

Rong chơi du lịch nhìn non nước xứ người cứ ao ước mình gìn giữ biển đảo sạch sẽ xanh đẹp như họ. Càng tha hương xa mới cảm nhận được trời đã phú cho thiên nhiên Việt Nam quá nhiều chốn đẹp nhưng chưa biết gìn giữ. Bảo vệ xanh sạch sẽ điều dễ làm nhất xung quanh các di sản thiên nhiên. Một trưa bên Vịnh Mission nhìn biển rộng nhớ quê như một khoảnh khắc tức cảnh sinh tình.

Trời xanh nước biếc vịnh Mission 

Tự nhiên có ngày đến xứ lạ muốn tìm một nơi yên tĩnh nhìn quang cảnh thiên nhiên. Trên cao mây trắng trời vờn quanh lãng đãng với nền xanh ngăn ngắt. Dưới thấp biển rộng bao la xanh thăm thẳm thuyền buồm qua lại như phim trường thơ mộng. Gió biển lồng lộng thổi qua người mơn man trong nắng trưa hè chan chát. Mời các bạn cứ đến vịnh Mission của thành phố Auckland sẽ chứng kiến toàn cảnh nước non xinh đẹp ấy. Không ngờ vùng đô thị này lại sở hữu một vùng thiên nhiên tươi đẹp tự nhiên. Điều dễ nhận thấy tại các thành phố du lịch vấn đề vệ sinh sạch sẽ các không gian công cộng luôn được chú ý. Tuyên truyền cùng với theo đuổi vấn đề này liên tục vài năm sẽ dễ có kết quả hơn làm nữa vời.

Theo xe Hop On–Hop Off chạy băng qua các miền ngoại ô. Xe có đoạn đến gần biển thêm một khúc gần nữa gặp vịnh Mission nổi tiếng theo giới thiệu nhiều trang báo. Dùng chân tại đây thật sự trước cảnh quan đã muốn hít thở thật nhiều không khí trong lành. Bên Samgoshare biển rộng cùng những hàng cây cối già khá đẹp lão. Ngồi trên chiếc ghế nhìn ra biển phía trước, xa xa các chiếc tàu xinh đẹp thuyền buồm rạng ngời chở khách du lịch ngược xuôi. Nhiều du khách muốn ra đảo, muốn dạo trên biển để nhìn toàn thành phố. Trời xanh cao vời vợi, biển xanh đen thăm thẳm, cây xanh tươi rì rào. Tất cả vịnh Mission như một bức tranh tuyệt đẹp của thành phố Auckland đất nước New Zealand.

Trên bãi cỏ xanh rờn

Du khách có người nằm trên cỏ lim dim ngủ, mặc cho nắng chang hay gió biển. Hàng cây già lặng lẽ chứng kiến bao cặp tình nhân đã đến đây. Một xứ sở bình yên quá đổi, bãi cỏ rộng thoáng và sạch sẽ, tươm tất. Con người sống hòa thuận vào tự nhiên như thuở ban sơ. Khá nhiều xe đến đây, du khách thỏa sức ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên rộng mở. Bầu trời thoáng đạt cả một vùng non nước. Không gian yên tĩnh như muốn ngồi mãi chốn này nếu như không có tiếng bạn đồng hành nhắc nhở. Liệu chốn này có chi đáng lưu luyến mà nhiều người muốn đi không bao giờ trở lại quê Mạ? 

Hắn cứ mãi lởn vởn trong đầu đau đáu một câu hỏi. Vì sao nhiều người thích bỏ xứ Việt mà ra đi tha hương đến như vậy? Một lần ngồi bên Vịnh Mission nhìn biển rộng nhớ quê nhưng trước hết leo lên cao tìm hiểu xem vì sao. Ai biết được quê hương chọn người hay người chọn quê hương tùy tâm cùng thân phận. Quê hắn cũng thanh bình với cánh đồng chiều về lộng gió. Ngày mùa trai gái bên nhau vui vẻ lo việc đồng áng trong ánh chiều tà. Mây ở nước nào đều bay trên đầu với nắng trên cao cùng bồng bềnh lúc giao mùa. Gió lồng lộng bên vịnh Mission chắc gì mát hơn quê hắn. Mưa phùn gió bấc ở đâu đến mùa cũng như nhau lạnh cắn răng cắn cỏ. 

Rứa mà.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.