Bến xe Karandish chàng trai bản xứ !

Bến xe Karandish chàng trai bản xứ trích một phần nhật ký ngày ấy của tôi. Khoảnh khắc ấm lòng vui vẻ nơi xứ người nên tôi viết từ một bến xe xa lạ. Cuộc đời gặp nhau là duyên, vui vẻ trong chốc lát rồi chia xa cũng duyên vậy.

Nhật ký ngày ấy viết.

“… Sẽ có một ngày nào đó, hắn sẽ nhớ rằng tại một bến xe nào đó ở xứ người. Uống một ly trà nóng loại nào đó chưa biết và gặp gỡ một người xa lạ. Cho dù bất đồng ngôn ngữ vẫn có thể trao nhau những nụ cười và tấm chân tình giữa đời thường quá đổi. Chúng tôi còn lại ba người bạn của chàng Heshmat. Họ mời tôi uống cà phê nhưng sợ mất ngủ nên từ chối. Ba người ba ly vừa thổi vừa uống kể cũng lạ khi gần mười giờ đêm. Rồi cũng đến lúc chia tay, mỗi người đi theo con đường của mình.

Tình cờ gặp chàng trai bản xú xa lạ !
Bến xe Karandish chàng trai bản xứ ! Photo Samgoshare.

Tôi đẩy va ly ra chỗ xe đậu trên vé ghi St 26-Station 26. Bến xe có hàng chục vị trí như vậy, quy định hãng nào giờ đó rõ ràng. Ra sớm quá tài xế chưa cho lên, ngồi chờ ở ghế trước xe mà cái lạnh thấm dần. Tôi mở valy lấy áo len mặc thêm vào cho ấm. Giờ này vẫn thấy vắng khách, không biết chuyến này được mấy người ? Còn khoảng 30 phút xuất phát bác tài nổ máy. Tôi là người đầu tiên lên xe cho thoát cái lạnh của đêm Shiraz. Trên xe ấm hơn hẳn, không quên làm một ảnh lưu niệm chuyến xe đêm. Xe ghế ngồi có thể ngã ra sau, không thấy có phòng W.C. Không biết đúng giờ có chạy không và được mấy người. Thời gian 22h55′ tôi viết tiếp trên xe. Kakaka.” 

Chuyến xe bình an xứ người.

Chiếc xe có nội thất màu đỏ đậm, gần đến giờ vẫn thấy vắng người. Tôi tha hồ tự chụp với chiếc xe liên tỉnh đầu tiên. Sau khi khám phá cách mua vé dễ dàng tại các bến xe với giá đi lại khá rẻ và cách vận hành của nó. Tôi cứ theo xe bus du hí xứ người rất phù hợp cho cách đi nhiều ngẫu hứng. Thoát cái lạnh khô khốc vùng Shiraz khi ngồi trên xe tôi nhẹ người. Bác tài đúng giờ chuyển bánh dù ít khách, sau có đón thêm một số khách của bến khác. Mỗi khách được phát một hộp gồm bánh và nước uống thật ấm lòng. 

Đi đường bộ mới thấy đường sá khá tốt rất an toàn cho tài xế vì chỉ chạy một chiều. Đất đai rộng lớn nên đường hai chiều cách nhau bằng một phân cách đất rộng vài chục mét. An toàn của phương tiện giao thông phụ thuộc phần lớn do thiết kế. Không gặp xe đối đầu khi chạy các đường liên tỉnh thật yên tâm. Càng không thấy CSGT đứng đường vẫy gậy độ nhật như xứ mình. Cách kiểm soát tốc độ thật đơn giản ngoài camera quan sát gắn các nơi cần thiết.

Đường hai chiều cách biệt.

Cứ vài chục cây số tôi thấy chàng tài xế chạy xuống nơi kiểm soát ghi lại giờ đã đến, chỉ dành cho xe chở khách. Chạy từ A đến B đã biết khoảng cách của tuyến đường. Kiểm soát thời gian hai đầu sẽ biết được tốc độ bình quân của xe chạy trong tuyến đường. Qua đây chỉ cần ghi hình tại hai điểm biết ngay xe nào chạy vượt tốc độ. Hiện nay có nhiều cách quản lý hiện đại biết rõ phương tiện tham gia giao thông. Bản chất đường hai chiều cách biệt tránh tai nạn ngay từ gốc. Xu hướng chung của các con đường hiện đại thế giới. Theo các con đường du khách tha hồ phượt tới bến bờ bất định. Tại thành phố Shiraz còn nhiều chuyện sẽ kể thay lời tạm biệt bằng một video.

Creator Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.