Bồi hồi chia tay nước Đức trong se lạnh !

Rồi cũng đến lúc bồi hồi chia tay nước Đức trong se lạnh một ngày. Nhìn dòng sông Rein chảy lững lờ dưới chân cầu qua bao năm tháng, chợt lắng lòng. Du khách đến thăm di sản và qua như gió thổi từng cơn lạnh của ngày Lập Hạ.

Ngày se lạnh

Hôm qua, mãi đứng nghe ban nhạc chơi sôi động trong góc sân nhà thờ Cologne. Dạo xung quanh nhà thờ tìm góc đẹp cho mình nhưng công trình cao quá. Những chàng trai cô gái Đức khỏe mạnh, vui vẻ tươi cười giữa đường phố ngập tràn sắc nắng. Bên đường người nhạc công chăm chỉ chơi bản nhạc của mình. Thanh âm ru đời hay thanh âm mưu sinh giữa chốn đông người đều khắc khoải nỗi buồn lưu cữ. 

Thanh âm giữa đời
Bồi hồi chia tay nước Đức trong se lạnh ! Photo Samgoshare

Các thành phố lớn luôn có nhiều nghệ sỹ đường phố, họ như điểm nhấn nhắc nhở bước chân ngơi nghỉ, giữa dòng người hối hả cuộn chảy bất tận của mỗi ngày. Nhìn các gương mặt rạng rỡ tôi tin sức mạnh của một dân tộc từ những còn người bình dị trên đường đời chợt gặp. Đời thường sinh hoạt của người dân luôn phản ánh chân thực về cuộc sống của một đất nước.

Chuyến tàu từ Koln về Tiburg

Chuyến tàu từ ga Cologne sẽ đến ga Arnhem tại đây sẽ chuyển tàu qua Tiburg của Hà Lan. Không hiểu sao hôm nay tàu rất đông người một cách rất lạ. Ghé thành phố Tiburg để thăm nhà người em bạn lấy chồng xứ lạ đã lâu chưa gặp. Khi tàu đến ga nhỏ Tiburg đã thấy hai mẹ con người bạn đi đón. Sau đó mới biết tin là công nhân hỏa xa Đức đang kêu gọi đình công toàn quốc. Em mừng cho tôi đã thoát qua được Hà lan, trước khi đình công lan rộng làm đình trệ các chuyến tàu tại Đức. Đời hay không bằng hên ! 

Bữa tối tại nhà bạn ở Tiburg thật ấm lòng người xa xứ. Bữa cơm ngon miệng với gia đình bạn cùng anh chồng và hai đứa con rất dễ thương. Vài chai bia Bỉ uống cùng pho mát đậm mùi bản xứ thật lạ lẫm.

Câu chuyện rong chơi với bạn từ Tiburg đi vườn hoa Keukenholf, ghé ngang Amsterdam đã chia sẻ từ trước. Từ Tiburg bạn đưa đi chơi qua Antwerpen và đến thủ đô Brussles của nước Bỉ láng giềng. Cuối cùng từ Brussles theo chuyến tàu hoàng hôn Thalys đưa tôi về thủ đô nước Pháp. Samgoshare sẽ tiếp tục kể chuyện rong trên đất Pháp.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một góc bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank. Photo Samgoshare

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank !

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank ở Isfahan là được hai …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.