Bữa cơm tối ấn tượng giữa Du Già homestay

Rong chơi ham “phượt xế “ đến vùng núi Du Già xa vắng của quê hương Hà Giang. Làm sao biết được đêm ấy sẽ ăn cơm tối với ai trong khu nhà homestay bình dị. Nó được xây dựng đơn giản nằm giữa những ngôi nhà dân dã của làng quê miền cao. Từ Mèo Vạc chạy một ngày ròng rã mới đến Du Già, vì phải dừng lại ven đường nhiều lần ngắm cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Đêm ấy, không ngờ bữa cơm tối được tổ chức rất ấn tượng giữa Du Già homestay. Quá vui, khen cho cách tổ chức một đêm sinh hoạt sôi động vui vẻ giữa những con người xa lạ.

Xóm làng vùng cao

Băng qua nhiều cảnh đẹp đến đầu cưỡi con ngựa sắt cũng mệt nhoài. Theo chỉ dẫn từ Google Maps cũng tìm được Du Già homestay. Một khu quần cư mới tụ của một số người ở Yên Minh lên kinh doanh nhà trọ cho khách du lịch. Một dãy nhà thấp tầng, phía trước có dòng suối trong lành đang chảy nhẹ nhàng dịu êm. Chiều buông trên miền quê vùng cao thanh bình yên tĩnh lạ thường. Tôi như kẻ ham chơi lạc vào xóm dân dã với nếp sống bình yên một thuở.

Đêm đã về, vào nhận phòng, tổng vệ sinh và chờ người bạn đang còn đâu đó giữa núi rừng Yên Minh. Mình vốn ham vui gặp người em còn ham chơi hơn nữa. Tranh thủ trong lúc chờ nhà trọ chuẩn bị bữa tối, tôi dạo bộ xung quanh ngó nghiêng xóm làng Du Già. Gặp một vạc chợ nho nhỏ bán các thứ sinh hoạt thường dùng cho bà con. Sắc màu của trái cây như mít, xoài chanh hòa lẫn với sắc xanh quen thuộc của các loại rau. Dăm ba rỗ cá nhỏ nằm bên cạnh dụng cụ nghề nông. Chợ chiều trong xóm nhỏ cũng hiu quạnh vắng vẻ người mua bán.

Chiều hoàng hôn đang về thật chậm, cả xóm làng êm đềm lọt thỏm giữa thung lũng. Vài mảnh ruộng lúa man mác xanh rì, cảnh đồng quê hiện ra như cổ tích. Tôi dạo chậm rãi nhấm nháp sự yên tĩnh bình an đến lạ của làng quê miền xa. Chiều “mây xám về ngang lưng trời” ngập ngừng những bước chân nhắn gửi của người lữ thứ xa xăm.

Bữa cơm tối quá vui 

Trở lại Du Già homestay, bạn đồng hành đã về. Dùng cơm tối chung bàn với các phượt thủ đến từ đâu đó của quê hương đất nước. Một bàn thức ăn nhiều món đã dọn lên ngon lành trước mặt. Vừa ăn vừa làm quen chuyện trò “tứ hải giai huynh đệ ” vui vẻ với những ly rượu mời từ nhiều phía. Sân trước của homestay sử dụng dọn một lúc gần 10 bàn rất đông vui. Tiếng cười nói rổn rảng, tiếng pha trò cười vui hay mời nhau từng ly rượu ấm áp. Chưa khi nào chứng kiến không khí sinh hoạt giữa những người xa lạ lại nhẹ nhàng chân thành đến vậy.

Photo Samgoshare

Bữa tối vẫn còn chưa kết thúc, các bạn trẻ ngẫu hứng lên hát karaoke. Các bạn đã tạo nên một sân chơi đơn giản mà chân tình. Một nhóm người vừa nhảy nhót vừa hát hò vui vẻ cả làng thật quá sảng khoái. Thật bất ngờ tại miền quê vùng cao lại tổ chức được một đêm với không khí vui nhộn. Không ngoa tuổi trẻ đến đâu đem mùa Xuân đến đó. Tôi nhìn các phượt thủ trẻ phơi phới những xuân xanh, hòa chung niềm vui được xõa tới bến với sức trẻ đầy lửa tiềm năng của thanh niên Việt Nam.

Đời rong chơi du lịch có biết bao bữa cơm đã qua. Vậy mà bữa cơm tối hôm ấy đã gây ấn tượng mạnh mẽ với tôi giữa Du Già homestay. Thật tuyệt vời, chân thành cám ơn chủ nhà đã ân cần đón tiếp. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.