Bữa sáng ấm cúng khách sạn Gasthof Kagoshima

Tôi đã bước chân đến thành phố Kagoshima tận cùng phương Nam Nhật Bản xem có sự khác biệt lớn nào không? Vẫn cái sự sạch sẽ không khoan nhượng ấy, phố xá ngăn nắp trật tự đàng hoàng. Thành phố vẫn còn nhiều chỗ tro bụi núi lửa màu đen lạ lẫm. Bụi của dung nham khác hoàn toàn với bụi bẩn thật bất ngờ. Kagoshima thỉnh thoảng có núi lửa bùng lên một dịp tốt ngắm cảnh của khách du lịch. Luôn tiện giới thiệu bữa sáng ấm cúng khách sạn Gasthof tại Kagoshima như bài review nhẹ về nơi tạm trú mới.

Vị trí khách sạn Gasthof tốt

Ngày xuống ga Kagoshima tôi đã đi bộ đến khách sạn này trong vài phút. Vị trí khá thuận tiện cho kẻ mê đi tàu như Samgoshare. Vào nhận phòng tôi khá bất ngờ, bởi khách sạn Nhật được trang trí nội thất theo phong cách châu Âu ấn tượng. Một điều khá hiếm tại xứ sở này. Phòng tiếp tân, phòng ăn trang trí những mảng tường gỗ đậm màu và ốp đá mạnh mẽ. Các phòng máy lạnh có truyền hình vệ tinh màn hình phẳng, tủ lạnh và bàn làm việc. Phòng tắm sạch sẽ đầy đủ tiện nghi. Khách sạn cung cấp thêm dịch vụ photocopy, giặt khô. Theo lời giới thiệu quảng cáo nằm trên các tờ rơi rất nhiều. Từ cách khách sạn cách đền Terukini Jinja, lâu đài Kagoshima, suối nước nóng Kagoshima vài chục phút đi tàu. Thật tuyệt.

Sau buổi chiều hôm qua đã cảm nhận tắm nước nóng công cộng lần đầu tại Nhật. Tối tham quan phố đêm, thưởng thức ẩm thực đặc sắc phương Nam Kagoshima. Sáng nay, dậy sớm ăn sáng tự chọn tại khách sạn nữa thật thi vị. Đi chơi ăn sáng tại chỗ rất thuận lợi sắp xếp thời gian. Nhà ăn trang trí đẹp mắt, ăn sáng tự chon theo hai phong cách Tây và Nhật hòa quyện. Tùy theo khẩu vị muốn chọn thứ gì cũng được.

Bữa sáng ấm cúng

Tôi ăn sáng nhấm nháp theo kiểu thử mỗi thứ một tí cho biết hương vị xứ người. Dù ăn món gì đi nữa trang trí món ăn của ẩm thực Nhật thuộc hàng đẳng cấp. Điểm tâm khá ngon với nhiều hương vị xen kẽ nhau trong không gian ấm cúng. Những mảng màu nồng ấm bên cạnh mảng đá lạnh lùng tạo sự hòa hợp trong tương phản thật ý nghĩa. Không gian trở nên ấn tượng nhờ các mảng màu và chất liệu đối lập. Nhờ đó, làm cho bữa sáng thêm đậm chất riêng tại khách sạn Gasthof Kagoshima 

Sau khi ăn sáng xong, ngồi xem vài quảng cáo từ khách sạn giới thiệu. Tôi thấy có tour đi thăm đảo Sakurajima bằng tàu dọc theo biển. Phương tiện tàu biển này khá mới với tôi nên muốn thử cho biết. Đảo Sakurajima một núi lửa dạng tầng còn hoạt động. Các dòng dung nham do phun trao đã nối nó với bán đảo Osumi. Núi lửa vẫn tiếp tục hoạt động, thả tro núi lửa xuống môi trường xung quanh. Do đó, khi tản bộ dạo dọc đường của thành phố bạn sẽ thấy bên lề đường nhiều tro bụi từ đá đọng lại.

Trong thập niên gần đây có nhiều đợt phun trào nhẹ. Gần nhất tháng 2 năm 2016 núi lửa gần thành phố Kagoshima phun trào trở lại với các cột khói mờ mịt. Giá như thời gian này có phun trào thật tuyệt biết bao. Ngày nay, nước Nhật đã có cảnh báo và kiểm soát nên an toàn cho người dân. 

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.