Bữa sáng bún cá với cà phê tại Nha Trang

Quán bán bún chả cá nằm trên đường Thái Nguyên đón nhiều đoàn du khách. Khách du lịch bắt đầu trở lại tạo không khí rộn ràng cho chủ nhà lẫn người tham quan. Quán cà phê Flamengo cũng có bán ăn sáng nhưng tôi thích ăn hàng bên ngoài. Bữa sáng bún chả cá với cà phê tại Nha Trang là sự khởi đầu cho trạng thái bình thường mới của thành phố biển muốn lấy lại sức sống. 

Quán bên đường

Quán ăn nhỏ trang trí bàn ghế cùng các phụ kiện nho nhỏ dễ thương. Chọn chỗ ngồi và nhìn thực đơn gọi món. Bún cá tươi, bún chả cá hoặc bún sứa đều hấp dẫn thực khách. Mùa hè mùa thu hoạch sứa của các tỉnh miền Trung. Con sứa dễ bắt nhưng phải biết phân loại nào không gây ngứa. Chế biến rất công phu mới đạt đến độ ngon cần thiết. Tôi chọn món chân phương bún chả cá cơ bản của quán. Bạn chọn tô bún sứa thử cho biết. Gặp một đoàn khách du lịch đặt hàng trước khá đông, các em nhân viên trẻ nhanh nhẹn phục vụ. Ngạc nhiên khi nhân viên đem ra hai tô cho một phần ăn.

Một phần bún cá Nha Trang
Một phần bún cá Nha Trang . Photo Samgoshare

Một tô bún chả và một tô đuôi cá tươi với hành tây trong vắt phủ trên. Hai lát cà chua đo đỏ với ít hành lá xanh xanh như điểm trang chút sắc màu cuộc sống. Đang đói mà gặp đến hai tô làm tâm hồn ăn uống trỗi dậy, không thể hoãn lại niềm vui sướng. Bún chả cá hay cá tươi nấu nước dùng thông thường bằng cá thu. Ngon hay không phụ thuộc vào cá tươi đến độ nào, mây mắn mới gặp cá mới câu buổi sớm. Nước dùng của tô bún chả cá khá trong so với các loại thức ăn bún khác. 

Trước khi ăn bún, bao giờ tôi cũng nếm thử nước dùng. Mọi tô bún có nước, đánh giá ngon hay dỡ đều bắt đầu từ đây. Người ta không thể dấu, nước dùng được nấu từ cá tươi hay sử dụng các gia vị đánh lừa vị giác khác. 

Thưởng thức 

Bởi mùi của cá thu tươi, thế giới vẫn chưa làm giả với giá hợp lý. Vị ngọt thanh, mùi cá thu tươi thoảng thoảng hương vị đâu đây. Nó như nữa muốn bay đi nữa vương vấn cõi trần chờ người đưa tiễn. Húp miếng nước đạt yêu cầu, công lý được thực thị ngay và luôn sau khi các tô khác đã an tọa. Người đẹp bác sỹ DP vừa ăn vừa tấm tắc khen. Chàng Tôn Thất có dâu Cam Ranh nên rành món bún chả cá như cơm. Nàng nha sỹ QC ngạc nhiên răng mà biết quán ni? Nàng là con gái Huế mắc bệnh nghề nghiệp nặng nhất trần đời, khi mô cũng răng là răng?

Gặp nhau cuối tuần tại Nha Trang
Gặp nhau cuối tuần tại Nha Trang. Photo Samgoshare

Bữa sáng bún chả cá ngon lành cành đào được kết thúc nhanh hơn dự kiến. Rủ nhau qua quán Flamengo làm tiếp ly cà phê đầm đà hương vị Nha Trang cho tỉnh táo. Quán Flamengo rộng rãi được trang trí theo kiểu sân vườn rất tươi mắt. Đường dẫn nhỏ lát các tấm đá, cầu đá nho nhỏ bắt qua hồ nước trong xanh. Ẩn hiện đâu đó các chú cá Koi nhiều sắc màu xinh đẹp. Phong cách trang trí quán cà phê sân vườn cùng hồ cá Koi đang nở rộ ở nhiều thành phố. Buổi sáng người dân bản xứ uống cà phê vốn đông đúc nay cộng thêm du khách thập phương tỏa về. Hương vị cà phê Nha Trang có gu riêng lượng ít nhưng đậm đà khó quên.   

Cuối cùng các bạn từ Huế đã đến tụ họp đông đủ, lên đường “quậy phá” Nha Trang chút chơi!

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Quầy tiếp tân khách sạn Champion Boutique. Photo Samgoshare

Chuyện khách sạn Champion Boutique tại Vientiane

Chuyện xảy ra khó tin bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm khách sạn Champion …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.