Home / Asia / Bữa sáng Niayesh Boutique Hotel muộn màng !

Bữa sáng Niayesh Boutique Hotel muộn màng !

Sau khi được tạm trú chính thức tôi mới có thể ăn bữa sáng Niayesh Boutique Hotel muộn màng. Khách sạn này ngoài giá rẻ còn có hấp lực gì mà du khách đến đông như vậy. Khi tôi chọn đơn giản vì nằm ngay trung tâm gần các nơi tham quan. Đến thực tế thấy nhân viên xinh đẹp, thân thiện và wifi rất tốt thật ngạc nhiên.

Niayesh Boutique Hotel.

Tôi nhìn ngôi nhà mấy tầng cũ kỹ đã cải tạo thay đổi công năng từ nhà ở thành khách sạn. Mặt trước công trình có tên Niayesh Boutique, mặt bên trong nhà không cao lắm đặc trưng dễ thấy các ô cửa kính sắc màu. Kiểu như nhà dân dụng điển hình của vài chục năm trước. Nhìn công trình biết xây dựng đã lâu với tầng hầm có nhiều mái vòm cuốn gạch. Nhiều chỗ người cao phải chịu khó cúi đầu. Căn phòng ở chung nhiều người mỗi người một gường giang sơn. Cạnh gường luôn có ổ cắm cho dân phượt. Mùa này lạnh nên không cần máy điều hòa. Bên ngoài một hồ nhỏ sơn xanh lè cạn nước, dùng để giải nhiệt chăng ?

Trước sân rộng được bố trí nhiều ô ngồi nhỏ dùng cho du khách trò chuyện xung quanh. Ngay giữa một dãy bàn ghế dài dành cho mọi du khách. Nhìn sơ qua chứng tỏ khách tại đây rất đông. Các khoanh vuông ngồi dành nghỉ ngơi trang trí các ô cửa nhỏ sắc màu, có màn che mờ nhẹ có màu đỏ đầy bí ẩn. Chỗ ngồi bệt trên thãm được kê cao lên và ngồi chung với gối. Quầy bar có bán đủ các loại nước trái cây, cà phê riêng nước lọc uống thoải mái. Toàn bộ sự cải tạo một nơi cư trú cũ phục vụ cho du khách mới ít can thiệp thô bạo vào tòa nhà.  

Bữa sáng muộn màng.

Tại đây ăn sáng theo kiểu buffet, nhìn các dĩa, các thau thức ăn nhiều sắc màu dành cho du khách. Tôi chọn cho mình vài món ăn thử cho biết dù đã muộn màng. Các thức ăn chính cũng là bánh mì các loại và salat các kiểu. Nhớ lại tối hôm qua chưa ăn gì ngoài hộp sữa sôcola và bánh ngọt. Hôm qua ăn trưa muộn khá mệt nên lên tàu làm một giấc đến Shiraz luôn. Mơ một tô bún bò Huế từ thần đèn Aladin quá chừng. Khách muộn màng như tôi còn vài người đang ngồi ăn nhẹ. Nơi này có ưu điểm là wifi khá tốt, du khách tra cứu thoải mái hơn các nơi trọ khác.

Xứ sở này họ rất thích ăn sữa chua, phomat và hành tây. Xứ sở khô khốc này lại thích nướng từ thịt cho đến cà chua. Các thứ soup đều có thể ăn kèm sữa chua thật lạ. Tôi ăn sữa chua để tăng cường tiêu hóa thông suốt cơ thể. Bữa sáng Niayesh Boutique Hotel muộn màng thật khó hấp dẫn tự nhủ ăn để mà sống đành vậy. Ăn xong chuẩn bị lên đường khám phá thành phố Shiraz lịch sử. Trước đây khách du lịch đến đây khó khăn, ngày nay chính phủ Iran đã nới lõng nhiều cho du khách. Nếu biết đầu tư dịch vụ đất nước Iran sẽ thành nơi khám phá rất hấp dẫn. 

Photo Samgoshare

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov. Photo Samgoshare.

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.