Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp lại vui vẻ chụp vài tấm hình với cô chú cùng hai cháu. Dạo thêm một vòng nữa và cùng nhau ăn bữa tối trên đường Khao San ồn ào đông đúc. Lang thang quan sát đời sống đêm trên con đường Khao San náo nhiệt rộn ràng. Tôi rất ngạc nhiên sự nhộn nhịp về đêm khác xa lúc ban chiều. Đoạn đường tuy ngắn mà rất nhiều nhà hàng ăn uống lẫn xe hàng rong. Chọn một quán ăn khá đông khách chật kín bàn vào thử xem.

Khao San về đêm náo nhiệt

Đêm xuống không gian vĩa hè đường phố quanh khu vực Khao San đều dành cho hàng quán. Người bán sắp đặt bàn ghế tràn đầy trên vĩa hè vẫn không đủ chỗ đón thực khách. Xe taxi hay Tuk Tuk, xe Grab các loại sẵn sàng bên đường. Du khách dạo bộ gặp chỗ nào thích là nhích vào ngay. Tha hồ chọn lựa, năm người vào quán ăn đông đúc tìm được một bàn nhỏ đã mừng. Gọi món ăn vui vẻ đợi chờ bởi hàng dài danh sách đang chờ. Nàng thu ngân nhanh nhẹn vừa tính tiền bàn này phải phụ ngó nghiêng bàn khác. Thực khách nào đã yên vị có thức ăn chuyển qua cười nói selfie tá lả. Cạnh bàn tôi có nhóm em gái Hàn đua nhau cụng ly nói cười rôm rã. 

Điểm thiên hạ thích Check in
Điểm thiên hạ thích Check in. Photo Samgoshare

Cảm giác được ngồi tại phố Khao San như một bảo chứng giá trị check in tại đất thủ đô Bangkok. Thực khách đông đúc các quốc tịch với nhiều màu da, trang phục khác biệt. Sắc màu phong phú, nam có nữ có, giá có trẻ có hòa vào nhau như một bản giao hưởng đời thường riêng có. Cả một dãy phố ăn uống rất đông đúc nhộn nhịp đều trật tự trong hỗn loạn. Hơn ba mươi phút thức ăn bàn tôi được đem lên. Dĩa cơm chiên, hai phần cơm trắng, dĩa mì Pad Thái, hai tô súp Tom Yum Kung hai màu. Tom Yum Kung là đặc sản riêng có của đất Thái Lan. Nó được nấu theo kiểu súp chua cay với tôm nhân vật chính thêm hải sản cùng với gia vị riêng đặc biệt nước cốt dừa và ớt.

Bữa tối vui vẻ

Trước đó khoảng một tiếng đồng hồ, tôi đã “mần” một dĩa mì Pad Thái đằm đẹ cái bụng. Tối nhìn một tô tom yum kung có sắc màu đỏ thắm với độ cay nồng với hấp dẫn tâm hồn ăn uống. Món ăn đặc trưng nổi tiếng đậm đà pha ngòn ngọt đậm đà kiểu Thái Lan rất lạ. Bữa ăn đông người luôn được thử mỗi món một chút gọi là trải nghiệm hương hoa. Dĩa mì Pad Thái ở Khao San khác với dĩa Pad tôi ăn lúc chiều, dịu nhẹ dễ ăn không đậm mặn. Cơm chiên cũng vừa miệng khá khen cho tay nghề đầu bếp nấu nhanh và khéo. Thực khách rất đông vẫn vui vẻ đợi chờ nhờ thức ăn làm hài lòng đa số.

Bữa tối vui vẻ tại Khao San
Bữa tối vui vẻ tại khu vưc Khao San

Đêm Khao San bắt đầu đông nghẹt người sau bữa ăn tối. Chen chúc rất khó quay được đoạn phim như ý. May mà lúc chiều chưa đông quay được vài trường đoạn. Cả một con đường chuyên phục vụ ẩm thực ăn uống. Ngoài ra còn có nhiều chỗ matxa chân với dãy ghế trưng bày bên vĩa hè. Khách dạo bộ mõi chân vào đấm bóp, giá nữa giờ khoảng 150 Bath. Nhạc vang lên ầm ĩ ở đoạn trung tâm liên hồi thúc giục bước chân lang du của khách. Cạnh đó những con đường hẽm lân cận nhiều quán cà phê nối tiếp bất tận. Cửa hàng mua sắm, nhà hàng ẩm thực, tiệm massage, quán cà phê cùng những chiếc xe hàng rong và du khách tạo nên bức tranh đời sống riêng có về đêm tại Khao San.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.