Bữa tối thi vị tại Jumeirah Messilah Kuwait

Bất ngờ ăn tối thi vị tại Jumeirah Messilah Kuwait làm tôi muốn giới thiệu một video ngắn. Đoạn phim ngắn được quay trong khách sạn năm sao nhờ lần đi ăn tối. Nhiều món ăn thú vị, cách bài trí phong phú lạ lẫm tạo hứng khởi cho Samgoshare. Từ chung cư đông đúc đến khách sạn đẳng cấp năm sao của đất nước Kuwait như sáng ra nhiều điều. Thế giới của nhà giàu luôn có không gian sống hoàn toàn khác bên ngoài. 

Người Anh đáng quí

Đời có một ngày, nghe cuộc điện thoại mời bữa tối tùy em chọn tại Kuwait. Một người anh sống nước ngoài nhiều năm có tình thuơng mến đất Việt đặc biệt. Người anh âm thầm giúp cho đất nước nhiều chuyện cụ thể trong ngành dầu khí. Anh qua dự hội thảo, xong việc rãnh rỗi mời vài anh em ăn tối cho vui. Tôi đã sống tại Fahaheel Kuwait mấy tháng, nghe tùy chọn thật ra chưa biết chỗ nào. Anh em lên mạng chọn đại một chỗ trung gian có quán ăn tên Red Pepper House tại Jumeirah Messilah.

Mặt trước khách sạn. Photo Samgoshare.
Bữa tối Jumeirah Messilah. Photo Samgoshare

Hẹn nhau đúng giờ anh em gặp nhau tại quán. Điều bất ngờ đầu tiên quán ăn Red Pepper nằm trong một khách sạn năm sao! Tưởng nhầm vì chỉ đi ăn cho vui vô trong này căng cho Anh quá. Đang chần chờì Anh gọi đã vào bên trong. Kakaka… Năm sao hay sáu sao đang có tài trợ chơi tuốt. Khách sạn năm sao tên Jumeirah Messilah Beach, một nơi rất đẹp nằm sát bờ biển của Kuwait. Khung cảnh về đêm khá huyền ảo chạy dài ra tận biển. Lần đầu vô năm sao tại xứ Kucho cho biết với đời, khách sạn có đầy đủ các yêu cầu cao cấp.

Không gian ăn tối thi vị

Một nhà hàng ăn tự chọn, một không gian ngồi ăn lý tưởng. Hồ nước dài trong đêm thật lung linh huyền ảo. Các phòng ngũ được thiết kế hai bên chạy dài ra tới biển, Kiểm tra thử giá trên Booking khoảng 100 KD (7.700.000 VNĐ) cho một đêm phòng đôi tiêu chuẩn. Giá như vậy cũng tạm ổn cho vùng đất có rất ít du khách. Quá bất ngờ một nơi đẹp đến vậy trong vùng khô cằn Kuwait. Chính phủ xứ này đang chuyển hướng kinh tế qua dịch vụ du lịch như các nước trong vùng. 

Tôi dạo một vòng trước khi vào cuộc chiến ẩm thực năm sao Kuwait. Quay trong đêm khá mờ ảo chút hương vị của bữa tối êm đềm và ngọt ngào bên bờ biển vắng. Người nghỉ ngơi không nhiều nhưng thực phẩm tự chọn quá phong phú. Tôi gặp lại món cơm cừu đặc sắc của xứ này. Tôi ăn sau khi đã thưởng thức các món đặc sản khác. Tâm hồn ăn uống tha hồ bay bỗng nơi trần gian chật hẹp này. Từ cách bài trí khách sạn đến không gian ăn uống, nơi thư giãn đều toát lên nét sanh chảnh của xứ Kuwait. Vào quan sát bên trong một khách sạn sang trọng hiểu thêm lối sống khép kín giàu có của đất nước.

Bữa tối tại Jumeirah Messilah một nơi thư giãn tuyệt vời. Ngày khác có chuyến đi chơi đảo Failaka xứ Ku.

 Creator Samgoshare. Music Omar Akram – Passage into midnight

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.