Bữa trưa nhà hàng sắc màu Ruchika Kolkata !

Chàng bản xứ có giới thiệu tên nhưng thật tình không nhớ nổi. Tạm gọi chàng bản xứ, người đã đi cùng tôi tới nhà Mẹ Teresa, đi xe buýt, ăn trưa và chiều đến Thánh đường Hindu giáo nổi tiếng. Đi xe buýt Ấn một trải nghiệm vui vẻ và dùng bữa trưa tại nhà hàng sắc màu Ruchika Kolkata thật ngon miệng.

Đi xe buýt Ấn.

Sau khi thăm nhà Mẹ Teresa hai người trở lại chợ gần khách sạn ăn trưa. Lúc đi về tôi muốn đi xe buýt cho biết, chàng bản xứ vui vẻ cùng tôi đón xe tại một góc đường. Leo lên xe buýt đông người nam có nữ có, giá đi xe buýt rất rẻ. Xe chạy đưa đón trả khách như các nước khác. Trên những chiếc xe khá cũ kỹ nhiều người dân lao động. Tôi gặp lại hình ảnh của những chuyến xe buýt ngày nào trên đất Kuwait. Gương mặt, bàn tay và đôi chân vạn dặm không lẫn vào đâu được. Dường như mỗi xứ sở được mặc định tự nhiên mỗi gương mặt người nhất định.   

Xe chạy về khu chợ tôi đã lang thang tối qua. Chàng bản xứ giới thiệu một nhà hàng khá mới trong khu này. Bên ngoài sắc màu gợi mở, trang trí nội thất tươi vui với nhiều tranh ảnh và màu sắc tươi sáng. Nhìn chung khá mát mẻ gọn gàng sạch sẽ. Chọn hai món khác nhau ăn trưa cho biết. Khách vào ăn trưa đủ các thành phần, món ăn phong phú và phục vụ nhanh chóng. Khẩu phần làm cho mỗi người tương đối nhiều. Góp phần giúp nhiều em gái Ấn độ mập mạp một cách dễ thương. Hai món mì xào thập cẩm Hakka và cơm Biryani đem ra cùng với gia vị có sẳn trên bàn. 

Thức ăn Ấn dễ chịu tùy loại.

Tại nhà hàng Ruchika bạn có thể nêm nếm thêm tùy miệng. Gia vị có sẳn trên bàn, nhìn chàng trai chuẩn bị tôi chỉ âm thầm bắt chước. Quan sát và làm theo là cách học cơ bản nhất khi đến một nhà hàng xứ lạ. Hai món ăn Ấn tương đối dễ chịu này vô tình giúp tôi trong các lần sau. Tôi chỉ thích thêm ít hành tím chua ngọt vào nữa và ăn ngon lành. Khẩu vị nhà bếp nấu thật khá, thử một lần được hai món phổ biến của Ấn. Ăn xong họ đem ra thêm một dĩa đựng các hạt nhỏ có mùi thơm. Chàng bảo ăn vào cho thơm miệng, một cách khử mùi đơn giản và hiệu quả. Người Ấn ít dùng tăm vì tất cả thức ăn đều nấu chín nhừ và thái nhỏ.

Tại Kolkata phần lớn người dân chủ yếu ăn nhiều về thực vật. Thịt động vật nhiều nhất chỉ có gà. Người dân của hai tôn giáo Hindu và Hồi có cách kiêng cữ thịt khác nhau. Đạo Hồi không dùng thịt heo, đạo Hindu không sử dụng thịt bò. Do đó thịt gà được trong dụng vì trung hòa nhiều tôn giáo. Nhìn chung dân Ấn tiêu thụ mạnh về thực vật, nhiều bữa cơm không có thịt là bình thường. Phải chăng nhờ vậy nên người Ấn khá hiền hòa trong ứng xử hàng ngày. Tôi nhập gia tùy tục chủ yếu sử dụng thực vật như dân bản xứ trong thời gian khám phá xứ Ấn. Dùng bữa trưa tại nhà hàng sắc màu Ruchika thật ngon miệng, vui vẻ và mát mẻ.

Photo Samgoshare

          

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.