Bữa trưa nhà hàng sắc màu Ruchika tại Kolkata

Chàng bản xứ có giới thiệu tên nhưng thật tình không nhớ nổi. Tạm gọi chàng bản xứ, người đã cùng tôi tới thăm nhà Mẹ Teresa. Nhờ chàng cùng sử dụng xe buýt, mời bữa ăn trưa với chiều đến Thánh đường Hindu giáo nổi tiếng. Chàng hướng dẫn sử dụng xe buýt Ấn Độ tại cố đô Kolkata như một trải nghiệm vui vẻ. Sau đó dùng bữa trưa tại nhà hàng sắc màu Ruchika Kolkata thật ngon miệng. Nhà hàng mới mở được trang trí theo phong cách sống ảo trẻ trung. Thực khách đông đúc bàn ghế đàng hoàng sạch sẽ tạo ấn tượng tốt ban đầu. 

Sư dụng xe buýt Ấn tại Kolkata

Sau khi thăm nhà Mẹ Teresa hai người trở lại chợ truyền thống gần khách sạn ăn trưa. Lúc trở lại trung tâm thành phố, tôi muốn sử dụng xe buýt chàng bản xứ vui vẻ cùng nhau đón xe tại một góc đường. Leo lên xe buýt đông người nam có nữ có, giá vé sử dụng xe buýt rất rẻ. Xe chạy đưa đón trả khách giống như các nước khác. Trên những chiếc xe khá cũ kỹ nhiều người dân lao động. Ngồi trên xe như được gặp lại hình ảnh của những chuyến xe buýt ngày nào trên đất nước Kuwait. Gương mặt với bàn tay cùng đôi chân vạn dặm của người dân Ấn Độ không thể lẫn vào đâu được. Dường như mỗi xứ sở được mặc định tự nhiên mỗi gương mặt người nhất định.   

Xe buýt chạy về bến đỗ ngay khu chợ đông đúc đã lang thang tối qua. Chàng bản xứ giới thiệu một nhà hàng khá mới trong khu vực này. Bên ngoài sắc màu gợi mở, trang trí nội thất tươi vui với nhiều tranh ảnh mang màu sắc tươi sáng. Không gian ngồi ăn uống giữa chợ đời Kolkata mát mẻ gọn gàng sạch sẽ. Chủ quán ăn thuộc giới trẻ muốn đổi mới nên thay đổi phong cách khác biệt các quán khác. Chọn hai món khác nhau ăn trưa cho biết. Khách vào ăn trưa đủ các thành phần món ăn phong phú nhân viên phục vụ nhanh chóng. Khẩu phần ăn của mỗi người tương đối nhiều, góp phần giúp nhiều em gái Ấn Độ mập mạp dễ thương.

Hai món gồm mì xào thập cẩm Hakka và cơm Biryani đem ra cùng gia vị có sẳn trên bàn.

Nhà hàng sắc màu Ruchika Kolkata

Tại nhà hàng Ruchika bạn có thể nêm nếm thêm tùy miệng. Gia vị có sẳn trên bàn, nhìn chàng trai chuẩn bị tôi chỉ âm thầm bắt chước. Quan sát bắt chước làm theo như cách học cơ bản nhất lúc đến một nhà hàng xứ lạ. Hai món ăn Ấn Độ tương đối dễ chịu này vô tình giúp tôi trong các lần sau. Chỉ thích thêm ít hành tím chua ngọt vào nữa món ăn trở nên ngon miệng. Khẩu vị nhà bếp nấu thật khá, thử một lần được hai món phổ biến của Ấn. Ăn xong họ đem ra thêm một dĩa đựng các hạt nhỏ có mùi thơm. Chàng bảo ăn vào cho thơm miệng, một cách khử mùi đơn giản hiệu quả. Người Ấn ít dùng tăm vì tất cả thức ăn đều nấu chín nhừ với thái nhỏ.

Tại thành phố Kolkata phần lớn người dân chủ yếu sử dụng nhiều về thực vật. Thịt động vật nhiều nhất chỉ có gà. Người dân của hai tôn giáo Hindu và Hồi giáo có cách kiêng cữ thịt khác nhau. Đạo Hồi không dùng thịt heo, đạo Hindu không sử dụng thịt bò. Do đó thịt gà được trọng dụng có tính chất trung hòa nhiều tôn giáo. Nhìn chung dân Ấn Độ tiêu thụ mạnh về thực vật, nhiều bữa cơm không có thịt chuyện bình thường. Phải chăng nhờ vậy nên người Ấn Độ khá hiền hòa trong ứng xử hàng ngày. Nhập gia tùy tục chủ yếu sử dụng thực vật như dân bản xứ trong thời gian khám phá đất nước Ấn Độ. Dùng bữa trưa tại nhà hàng sắc màu Ruchika thật ngon miệng, vui vẻ mát mẻ.

Photo Samgoshare

          

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.