Buôn Ma Thuột Tây Nguyên Việt Nam !

Samgoshare tiếp tục giới thiệu thành phố Buôn Ma Thuột thủ phủ Tây Nguyên Việt Nam. Một vùng đất đặc trưng đất đỏ Bazan và khí hậu có bốn mùa trong một ngày. Tôi đã từng đến đây từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Hiện nay thành phố rất phát triển nhờ cây công nghiệp. Hy vọng trong tương lai thành phố có nhiều bước tiến mạnh mẽ đột phá. Nhất là quan tâm bảo vệ môi trường, dân tộc thiểu số hơn nữa. Tương tự như vậy miền cực Nam của Tổ quốc cũng đang trở mình.

Vài nét sơ bộ về ” Buôn Ma Thuột (hay Buôn Mê, Ban Mê ) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk, thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên. Một đô thị miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam. Thành phố nằm trong 16 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Buôn Ma Thuột, thời Pháp được gọi là Ban Mé Thuột liên quan đến ngôn ngữ giao tiếp của người Ê Đê. Thời Việt Nam Cộng Hòa được phiên âm lại là quận Ban Mê Thuột – Thị xã Lạc Giao. Năm 1995 thành phố đổi tên lại là Buôn Ma Thuột “ (Wiki)

Hai mươi mấy năm nơi đây có biết bao sự thay đổi.

Lâu nay cứ dự định, khi nào có thời gian rảnh sẽ lên thăm lại Buôn Ma Thuột. Thời gian cứ lặng lẽ trôi. Cho đến một ngày trở lại Buôn Ma Thuột, thoắt một cái hơn 25 năm (1989-2015). Trở lại nơi đây đúng vào lúc 3h30 sáng, đi bộ theo đường Quang Trung qua Lý Thường Kiệt tới nhà người anh. Trên đường đi có các công nhân quét đường và những ánh đèn vàng chợt nhớ bài hát ” Khi bước chân ta về, đêm khuya nhìn đường phố “. Hai mươi mấy năm nơi đây có biết bao sự thay đổi. Trong mấy ngày lưu lại, quá ngắn để ghi lại những khoảnh khắc của thủ phủ Tây Nguyên. Hy vọng sẽ không còn hẹn 25 năm sau nữa !

Thành phố có nhiều điểm đến cho du lịch rất thú vị. Các bạn nên khám phá vùng đất đầy bí ẩn của Tây Nguyên hùng vĩ. Từ đây thêm một chuyến bay về cố đô Huế thân thương để khám thêm miền văn hóa đặc sắc.

Nguồn từ Dream House Pet TV – Tân Doãn. Thanks

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline ! Photo Samgoshare

Toàn cảnh thành phố Queenstown nhìn từ Skyline !

Các du khách yếu tim hoặc không thể chơi các trò mạo hiểm. Tại Queenstown …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.