Các bữa ăn đâu đó tại Yogyakarta Indonesia

Rong chơi tự túc các nước Đông Nam Á vấn đề ăn uống khá phù hợp với đa số người Việt. Trải nghiệm các bữa ăn đâu đó tại thành phố Yogyakarta Indonesia cho các bạn ham vui tham khảo. Du lịch không lấy ăn uống làm chính như các đoàn du lịch thường quảng cáo. Mỗi miền đất lạ, trên đường rong ruổi khám phá, tiện đâu xâu đó. Nhờ vậy đôi khi ăn uống trong các chuyến rong chơi cũng may nhờ rủi chịu như cuộc đời.

Món gà chiên salat tại Prambanan. Photo Samgoshare
Món gà chiên salat tại Prambanan. Photo Samgoshare

Ví như một lần vào nhà hàng nằm trong di sản văn hóa Prambana. Trưa chang nắng gặp món gà chiên với salat trái cây rất sắc màu người bản xứ. Chọn món ăn thịt gà quen thuộc lại được chế biến hơi lạ. Trưa nắng thưởng thức món ăn theo kiểu thú vị nhẹ nhàng, vừa ăn vừa nhìn trời mà nghỉ chân vì mệt.

Các bữa sáng đâu đó

Mỗi khi đặt phòng tại Booking, nếu có ăn sáng tôi thường đặt luôn cho gọn, khỏi mất thời gian tìm kiếm. Sáng đầu tiên đến lấy phòng chưa có phải mua thêm. Bữa ăn tình cờ lại ngon lành đến ngạc nhiên. Những món ăn tại khách sạn không nhiều cũng đủ làm ấm lòng người viễn xứ. Một đêm ngủ trên tàu nay gặp khách sạn rộng rãi yên tĩnh thật thích. Không gian chỗ ngồi ăn uống rộng rãi thoáng mát, món ăn lạ lẫm lại hợp khẩu vị. Hơn nữa vừa ăn vừa ngắm cảnh quan tươi mát xung quanh. Điểm tâm xong, la cà ngồi cà phê cà pháo thư giãn tìm kiếm tin tức rất nhẹ nhàng. 

Bữa sáng tại Puri Pangeran Gogyakarta. Photo Samgoshare
Bữa sáng tại Puri Pangeran Yogyakarta. Photo Samgoshare

Lần khác do phải chạy xe máy từ sớm để tham quan di sản thế giới Borobudur. Đến nơi tìm quán ăn gần di sản chuẩn bị điểm tâm. Có thực mới vực được đạo, chắc chắn  sẽ đi bộ rất nhiều trong lúc khám phá. Vào quán ăn, đầu tiên em bán hàng không biết tiếng Anh nên ăn chỉ cho nhanh. Nhìn vào các dĩa thức ăn trên quầy bán hàng mà chọn. Ngạc nhiên đến độ chọn món lòng heo cùng hai món nhẹ khác hành tím chiên và rau luộc.

Bữa ăn tại quán gần Borobudur. Photo Samgoshare
Bữa ăn tại quán gần Borobudur. Photo Samgoshare

Món ăn mà dân xứ Hồi rất ít sử dụng mà sao lại bán ở đây? Thoáng chốc em gái đem dĩa cơm trắng cùng các món đã gọi. Họ nấu cũng tạm ổn không đậm đà như người Việt, không ngon cũng chẳng dỡ. Dù sao bữa ăn đã giúp đôi chân tôi đủ sức rảo bước nhiều vòng quanh di sản Borobudur. 

Bữa tối may rủi 

Chiều tối tìm một quán ăn bản xứ mong được bữa ngon xứ người. Dạo bộ băng qua đường gặp quán cũ kỹ. hy vọng họ bán món ăn truyền thống. Họ đưa thực đơn chọn một món lạ theo hình ảnh lòng mừng khấp khởi. Quán ăn ít khách, có vài người đang ngồi hát, chơi đàn phục vụ thực khách. Trong lúc chờ đợi đầu bếp chế biến, tôi ngồi nghe hát. Tiếng hát cô ca sỹ đã qua thời xuân sắc hòa cùng tiếng đàn các nhạc công miệt vườn xứ nẫu. Cô hát nhạc dân gian đượm sắc màu buồn thêm tiếng đàn lúc trầm lúc bỗng rất buồn màu xưa cũ.

Bữa tối tại quán ăn ỏ Gogyakarta. Photo Samgoshare
Bữa tối tại quán ăn ỏ Gogyakarta. Photo Samgoshare

Tiếng hát thật phù hợp với không gian mờ ảo của quán ăn hơi ảm đạm miền cố đô Gogyakarta. Hai tô mì nóng hổi mang lên lòng thật mừng rỡ. Nếm thử chút nước dùng đã hơi ngỡ ngàng vì không có chút mùi vị hấp dẫn nào. Múc thêm muỗng mì ăn sự ngạc nhiên đã lên cao trào, món ăn không có một hương vị nào cả. Cái sự dở nó không có từ nào diễn tả được. Lặng người, bữa ăn Yogyakarta Indonesia cũng như cuộc đời may nhờ rủi chịu. Tôi ngồi nhìn tô thức ăn mà rầu, nghe thêm vài đoạn nhạc, gọi tính tiền mà cười thầm rồi bước nhanh ra khỏi quán. Oái oăm trước quán ăn có một siêu thị khá lớn. Quyết nhanh vào trong ấy mua gì về chế biến cho nhanh.    

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.