Các bữa ăn tối tại gia với bia Nhật Bản

Rong chơi tại Nhật Bản lần thứ hai, một phần tất yếu của du lịch liên quan chuyện ăn uống. Ngoài những bữa ăn phiêu bạt đâu đó trên đường còn có các bữa ăn tối tại gia với bia Nhật Bản đầy ấm cúng. Không thể nhớ hết những bữa ăn vui vẻ tự biên tự diễn hay mua chế biến sẵn. Món nào cũng ngon lành cành đào trong tiết trời lành lạnh.

Bia với thực phẩm siêu thị

Kinh nghiệm mua thực phẩm về nhà nấu theo kiểu Việt vẫn lý tưởng nhất có thể. Dạo chợ hay siêu thị thực phẩm tại đây luôn đem đến sự thích thú cho tôi. Hầu như mọi thứ nguyên liệu đều được đóng gói rất sạch sẽ chỉnh chu. Từ rau hành ngò đến các loại củ trưng bày rất bắt mắt. Thức ăn chế biến sẳn cực kỳ đa dạng, phong phú chủng loại đủ gây ngỡ ngàng. Riêng các loại này chiều tối bán chưa hết luôn được giảm giá nhanh chóng. Nhìn mấy bà già Nhật rủ nhau dạo chợ, họ đến quầy giảm giá lấy nhanh các phần Sushi. Nguyên liệu cá tươi bình thường tại siêu thị Nhật Bản khá rẻ so với Sài Gòn.

Bia ơi chào Mi !

Người em đang học tại đây rất chịu khó sưu tầm nhiều loại bia. Những lốc bia từ 4 hay 6 lon bán tại các siêu thị. Giá bia trong siêu thị tại các thành phố của Nhật tính ra rất đắt so với xứ Việt. Trong nhà hàng bia còn đắt hơn nhiều nên túc tắc mà thưởng thức tại nhà hàng rất hao ví. Cách tiết kiệm hay nhất mua về nhà cho các bữa tối. Mỗi lần em mua về bia thường khác nhau như muốn thử cho hết loại bia của Nhật. Nhớ lần khám phá thêm một màu bia lạ, màu xanh như nước biển từ bia của Hokkaido. Ngày đến Hokkaido đã uống loại bia vàng óng ả tại nhà bảo tàng bia Sapporo. Trở về Okayama lại uống bia xanh của Hokkaido thật lạ.

Màu bia Hokkaido đẹp lạ
Màu bia Hokkaido đẹp lạ. Photo Samgoshare
Đêm lạnh bia và mồi

Đầu Xuân thời tiết về đêm tại thành phố Okayama khá lạnh. Chỗ nhà em gần núi nên càng về đêm càng lạnh. Ở nhà có chiếc bàn sưởi ấm khá hay, nó thấp vừa đủ ngồi quanh bàn có mềm che chân và lò sưởi điện nằm bên trong dưới mặt bàn. Ấm đôi chân vào lúc se lạnh, gặp mồi tự nấu theo món Việt nóng hổi, nhâm nhi bia Nhật thật tuyệt cú mèo. Thực phẩm tươi ngon của xứ người được nấu ăn theo kiểu Huế, món nào cũng nóng hổi, ngon cay xé lòng. Những lon bia Nhật uống với các dĩa mồi kiểu cố đô mỗi ngày ngon mỗi khác nhau.

Một bữa tối gia đình
Bữa ăn tối với bia Nhật Bản. Photo Samgoshare

Bia hay rượu Sake tại Nhật luôn có giá rất mắc. Có lẽ không có xứ nào bia rượu rẻ như xứ Việt. Chuyện ăn buffet tại đây luôn qui định giờ giấc cụ thể, bia rượu tính riêng như Sài Gòn. Nhớ nhất lần uống rượu Sake cùng hội bạn của em, mình đo ván. Lần đó mỗi bạn đem đến một chai Sake khác loại nhau. Những chai Sake to cao đen trang trí đẹp, có dung tích cở một lít tám. Ngồi trò chuyện vui đùa nhấp từng ly rượu khá nhẹ, vậy mà tôi rớt khi nào không biết. Tính ra các chàng trai Nhật uống rượu Sake phải tính đơn vị bằng lít. Họ đi làm cật lực mà uống rượu bia cũng tận tụy hết lòng.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.