Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh và hoàng hôn tại khách sạn Shwe Inn Tha. Sau một ngày tham quan nhiều nơi thú vị quanh hồ Inle. Cả nhóm thấm mệt, chiều về vẫn cố gắng đón hoàng hôn tại khách sạn nổi Shwe Inn Tha. Một trải nghiệm ngắm cảnh quan sông nước tuyệt vời tại đây. Khách sạn Shwe Inn Tha có không gian thoáng đảng, rộng rãi và phù hợp với thiên nhiên của hồ Inle.

Hoàng hôn

Chiều, cả nhóm nghĩ ngơi đôi chút chuẩn bị cho bữa tối tại khách sạn. Nắng vàng như lụa phủ đầy cả một khu khách sạn rộng lớn. Không gian toàn khu trở nên im ắng tĩnh lặng giữa một vùng mênh mông non nước. Ánh chiều vàng hắt các tia cuối cùng trong ngày. Hoàng hôn buông rất chậm, từ từ tìm một điểm thích hợp vừa thư giản vừa ngắm hoàng hôn. Những tưởng sẽ có được hoàng hôn mộng mị nhưng trời không chiều lòng người. Mây đen giăng mắc vớn quanh cho đến khi ánh tà dương lặn chìm sau dãy núi xa mờ. Mong chút tán xạ sắc màu cuối ngày cũng vô vọng.

Hoàng hôn
Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Không gian tại sảnh đón tiếp tại khách sạn có hai bức tượng lạ. Phải chăng tượng các nữ thần Nat của Myanmar trấn giữ phù hộ trong ánh chiều tà. Nhà hàng tại sảnh khá rộng lớn, bữa ăn tối tại khách sạn thật sự ấn tượng. Nhiều món ăn được dọn lên rất sắc màu và hấp dẫn. Ánh nến được thắp lên khá lãng mạn cho một bữa ăn ngon lành. Ngày mai sẽ tạm xa khách sạn nổi xinh đẹp, nhà hàng chuẩn bị chu đáo đến bất ngờ. Tôi buông mình giã từ vũ khí để thưởng thức bữa tối ấm cúng với các chiến hữu.

Bình minh

Sáng ngày mai, dậy sớm thong thả dạo bộ men theo các con đường bê tông. Mây của bình minh mây như những đợt sóng trào bọt, dợn trắng từng lớp từng lớp trải dài cả bầu trời rộng lớn. Tôi hít thở cho căng tràn lồng ngực lép kẹp của mình. Chốc chốc lại đứng nhìn mây trời, chiếc cầu, các bánh xe, cả dãy nhà đứng trên cây chống đang hắt bóng mình dưới nước thật lạ. Đi đến cuối một con đường ngắn, trước mắt một không gian rộng mở giao hòa giữa mây trời, núi xa xăm và mặt phẳng nước mênh mông đến tận chân trời.

Sáng sớm, thi thoảng có vài con thuyền đi ngang qua xóa tan không khi yên ắng của một vùng. Xa xa núi ẩn mờ nằm yên lặng bao quanh khu vực hồ Inle. Không thời gian như ngưng lại những phút giây thật tuyệt vời.

Bình minh
Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Nhân viên lễ tân khách sạn có gương mặt phúc hậu hiền từ. Em vui vẻ giao lưu với nhóm khách Việt khi chuẩn bị ngày mai lên đường. Người dân xứ Miến vẫn xem trọng nét đẹp mập mạp của thanh nữ. Hình tượng chàng hề bụng phệ tươi cười trên quầy như một biểu tượng hiếu khách của người dân xứ này. Lưu hình tươi cười của em gái, cả nhóm thư giản thả hồn theo các con đường trong khách sạn. Nắng sớm mai đón dìu dặt nhẹ nhàng sắp tạm biệt những bước chân chưa mõi. Nhà hàng với mái nhiều tầng đặc trưng cùng các dãy phòng ngủ tạo nét kiến trúc riêng có. 

Giúp quảng bá 

Tọa lạc một nơi duyên dáng hữu tình, tôi vẫn chưa rõ vì sao khách sạn nổi xinh đẹp này khá vắng người tạm trú. Mỗi góc quan sát luôn khác nhau, không gian mở rộng nhìn cảnh quan non nước vùng Inle. Có thể sự biệt lập quá ấn tượng, đi lại khá xa khu dân cư nên khách ngại khó chăng? Bạn cứ một lần đến nơi này sẽ thấy không gian nghĩ dưỡng yên tĩnh tuyệt vời. Bình minh hay hoàng hôn tại khách sạn Shwe Inn Tha đều mang sắc thái rất riêng.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe ! Photo Samgoshare

Dạo chợ đêm ẩm thực thị trấn Nyaung Shwe !

Sau khi xem biễu điễn múa rối cả nhóm lượn một vòng thị trấn xem …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.