Các nẽo đường Nhật Bản bước chân phiêu du

Những ban đầu ngỡ ngàng dần dần cũng qua nhường cho các tìm hiểu thú vị về một đất nước phát triển. Con người, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên và công nghệ kỹ thuật cao gắn kết với nhau tạo nên một nước Nhật mạnh mẽ. Trang hành trình Nhật Bản bước chân phiêu du lưu lại các video của tôi trong hai chuyến đi. Các clip cứ làm dần theo tháng năm sẽ tự động cập nhật vào đây. Tận dụng chút công nghệ như cách làm mới mình qua chuyển đổi số của bản thân. Quá trình công nghệ phát triển nhanh sẽ bỏ lại phía sau một thành phần vô dụng.

Lạ lẫm ngỡ ngàng

Lần đầu đến Nhật mọi thứ đều lạ lẫm, không biết tiếng ngoài chữ cảm ơn. Nhưng sá chi đôi khi chỉ đơn giản cảm nhận một đất nước bằng đôi mắt và trái tim. Mắt thấy, tai nghe, tim đập rộn ràng đủ cho Samgoshare có nhiều cảm xúc. Mong muốn chia sẻ hành trinh Nhật Bản tôi đi về phía mặt trời cùng các bạn. Trong quá trình đi có viết một số bài theo dạng nhật ký du lịch. Tôi đã chia sẻ với bạn bè trên Facebook nhân tiện dự định sẽ đưa lên website luôn. Đôi khi cùng một cảnh vật, một đất nước, mỗi người cảm nhận mỗi khác. Sự chia sẻ luôn bất tận với các cung bậc khác nhau. 

Chuyến phiêu du tự do dài hai mươi bảy ngày không theo kế hoạch định trước vì nhiều lý do đặc biệt. Tuy nhiên nhờ vậy đã tạo nên những ngẫu hứng đầy thú vị không biết trước. Ban đầu dự định du lịch vào mùa hoa anh đào nở và đã xin xong visa. Trong khi chờ đợi lại xin tiếp visa rong chơi châu Âu. Cuối cùng phải lên đường vào những ngày cuối tháng năm xuyên dài qua tháng sáu. Visa đến Nhật do người thân mời, lên nộp hồ sơ đầy đủ tại Tổng lãnh sự sau đúng năm ngày là có. Chuyến du lịch có ba người trong gia đình đến thăm thân tại Kyoto. Chọn Kyoto làm tâm điểm trung chuyển rong chơi đến các thành phố khác.

Vài nét đất nước Nhật Bản

Dân số khoảng 127,1 triệu hạng 10 so với Việt Nam 93,4 triệu hạng mười bốn. So ra đất chật người đông hơn xứ mình. Ký ức không thể quên của con dân xứ Phù Tang. Ngày 6/8/1945 quả bom nguyên tử ”Little Boy” thả xuống thành phố Hiroshima. Sau đó ngày 9/8/1945 quả bom thứ hai ”Fat Man” thả xuống Nagasaki. Một tuần sau, ngày 15/8 Nhật đầu hàng vô điều kiện. Đúng ngày 2/9 ký văn bản đầu hàng với phe Đồng minh chấm dứt chiến tranh thế giới thứ hai.

Ký kết và tôn trọng Nhật Bản tập trung vào phát triển kinh tế. Hàn gắn vết thương chiến tranh, tái thiết đất nước với chính kẻ huỷ diệt mình. Nhật Bản đã phát triển thần kỳ cho đến ngày nay. Từ Nhật Bản hai năm sau, tôi ghé qua miền đất còn đau thương với quá khứ.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào. Photo Samgoshare

Tự bạch chuyến phiêu du Cambodia Thái Lan Lào

Mỗi chuyến phiêu du xa về nhà được an lành, tôi luôn cám ơn đất …

Từ Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Từ cửa khẩu Poipet đến Khao San Bangkok Thái Lan

Trưa nhìn ra ngoài xe nắng ngập tràn chao chát cả một vùng rộng lớn. …

Qua đất Thái Lan từ cửa khẩu Khlong Luek dễ dàng. Photo Samgoshare

Qua cửa khẩu Khlong Luek vào Thái Lan dễ dàng

Sau khi kết thúc khâu kiểm tra xuất cảnh tại cửa khẩu Poipet ở Cambodia. …

Ốc bán phố đêm Phnom Penh

Xe Tuk Tuk chạy quanh phố đêm Phnom Penh

Cơn mưa nhỏ vừa tạnh trong đêm đầu tiên của tôi tại thủ đô Phnom …

Từ Nong Khai Thái Lan qua thủ đô Vientiane Lào. Photo Samgoshare

Từ Nong Khai Thái Lan qua thủ đô Vientiane Lào

Hôm qua tôi theo chuyến xe buýt đêm từ thành phố Chiang Mai đến Nong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.