Các phương án đi con đường tuyết Tateyama

Các phương án đi con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine là chia sẻ trải nghiệm của bản thân. Trong quá trình vận động vừa đi, vừa tìm hiểu cách đến con đường độc đáo này. Con đường tuyết trắng cách gọi nôm na của người Việt. Tên chính thống trên các trang web : Tateyama Kurobe Alpine hay còn gọi Great Snow Walls 

Trong tất cả các phương án

Tour Hai ngày

Phương án 4 : Ngày 1 đi Kanazawa dạo chơi cho biết, tối ở lại Toyama dạo phố đêm “đèn mờ giăng giăng nhà ngói như nhà tranh“. Ngày mai lên đường đi Tateyama cùng con đường tuyết trắng, chơi xong về như mình.

Trong tất cả các phương án. Nếu không thích chơi xong con đường tuyết trắng về lại Kyoto. Các bạn có thể băng qua đường hầm trên đỉnh ga Murodo. Quyết định lúc ban đầu mua vé ở ga Tateyama để đi vào con đường. Nhân viên sẽ hỏi bạn rất rõ ràng lúc mua vé. Theo sơ đồ băng qua đỉnh núi về phía bên kia tham quan đập nước và chùa, về lại Tokyo. Như vậy suy ra ngược lại bạn cũng có thể từ Tokyo tham quan con đường tuyết và về Kyoto nhé.

Làng di sản nỗi ám ảnh tôi

Qua các phương án trên sẽ có người thắc mắc hoặc muốn thêm vào câu hỏi. Sao không đi làng di sản nổi tiếng Shirakawa-go và Gokayama nhỉ? Xin thưa nếu muốn thì phải thêm một ngày nữa. Bởi vì vùng núi thời gian đi tàu hay xe đều mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên theo thiển ý của mình. Đi thăm làng di sản này vào mùa hè thì chả khác gì ăn bún đậu mà thiếu mắm tôm. Hay như ăn trái vả quên chấm ruốc vậy? Cái đẹp đôi khi rất cần tính thời điểm vậy. Đó cũng là lý do khi chọn lựa, bạn đồng hành của mình đã quyết gạt ra.

Làng di sản này là nỗi ám ảnh trong tôi. Do một lần lang thang dưới đường hầm của ga tàu điện ngầm Paris. Tôi nhìn bức ảnh chụp nguyên một làng di sản Shirakawa-go với những mái nhà phủ tuyết quá ấn tượng. Một câu chuyện dài phía sau.

Tour Ba ngày có nhiều chọn lựa hơn

Theo phương án 1:
Từ ngày 1 : Kyoto-Takayama ở lại đêm Takayama 
Tiếp ngày 2 : Takayama- Toyama ở lại đêm Toyama 
Ngày 3 : Từ Toyama đi Tateyama, rong chơi con đường tuyết trắng, về như mình hoặc xuyên qua về Tokyo.

Hay phương án 2 .
Bắt đầu ngày 1 : Kyoto – Kanazawa ở lại đêm Kanazawa
Tiếp tục ngày 2 : Takayama- Toyama ở lại đêm Toyama 
Kết thúc ngày 3 : Từ Toyama đi Tateyama, rong chơi con đường tuyết trắng, về như mình hoặc xuyên qua về Tokyo.

Phương án 3 :
Từ ngày 1 : Kyoto-Kanazawa dạo chơi, đi làng di sản Shirakawa-go ngủ đêm tại làng.
Qua ngày 2 : Sáng từ làng di sản ra Kanazawa rồi đi Toyama ở lại đêm Toyama.
Đến ngày 3 : Từ Toyama đi Tateyama, rong chơi con đường tuyết trắng rồi về như mình hoặc xuyên qua về Tokyo .

Vì thời gian xe buýt từ Kanazawa đến làng di sản khoảng hơn 2h30 dù chỉ hơn 73 km. Chú ý thời gian đi + tham quan + về. Kakakka. Có thể đến làng di sản từ Tateyama bằng xe buýt, vé bán ngay gần ga. Văn phòng Information gần ga sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn rất dễ dàng. Còn nhiều sự kết hợp nữa, tùy cơ ứng biến cho mỗi cuộc hành trình. Nếu có nhiều thời gian hơn tha hồ chọn thêm vài điểm nữa.

Chúc các bạn có hành trình đến CON ĐƯỜNG TUYẾT TRẮNG bình an và vui vẻ.

tateyama-kurobe-alpine

Tateyama Kurobe Alpine. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.