Dạo các siêu thị thực phẩm tại New Zealand

Cứ luôn lo lắng sinh tồn như một việc tất yếu cho du lịch tự túc. Các siêu thị thực phẩm tại New Zealand có gì, một thắc mắc nhỏ trước khi phiêu du tại xứ sở này. Sau này dạo qua vài siêu thị, thấy hàng hóa thực phẩm phong phú đa dạng. Bởi phần lớn du lịch ở nhà trọ tại xứ người đều phải tự túc nấu ăn. Dễ dàng mua thực phẩm tự nấu ăn hợp khẩu vị nên yên tâm mà ngắm cảnh. Nhờ vậy thời gian du hí được thoải mái mở rộng. Qua đây vào siêu thị nhìn các gian hàng họ bán kính thưa các loại.

Siêu thị New Zealand

Thấy gì tại đất nước New Zealand khi dạo trong siêu thị? Sẽ có bạn thắc mắc du lịch vô siêu thị làm gì? Đơn giản ăn các món tại nhà hàng quá nhiều sẽ tốn nhiều tiền và ngán vì khẩu vị. Chưa tính thời gian phục vụ của xứ này có nhiều cái khác việc chạy tìm nhà hàng cũng nhiêu khê. Tự dạo chợ siêu thị thưc phẩm khắc chế được các điều kể trên. Rong chơi tham quan cho đã con mắt, khi nào cần vào siêu thị gần nhà trọ mua thứ gì về nấu cho hợp khẩu vị. Trước đó đã biết thông tin tại hai nước Úc và New Zealand thịt bò số một về ngon bổ rẻ. Qua đây thực chứng sự thật vào siêu thị tìm quầy thịt bò, thịt cừu tha hồ lựa các loại ngon rẻ. 

Chỉ nhìn thôi đã thấy một trời ẩm thực chế biến chợt ùa về. Tại siêu thị đã phân chia thịt bò làm nhiều loại rất chi tiết. Từ miếng bò làm beefsteak dày cộm tươi đỏ, bò lúc lắc cho đến bò lưng ôi thôi quá xá đã. Những mảng sườn bò thăn bò cùng nhiều loại chi li khác. Nhìn miếng thịt bò tươi rói bắt mắt yên tâm hoàn toàn hữu cơ với đất nước đồng cỏ mênh mang. Thịt bò đem về làm áp chảo hay nhúng nước sôi thật tuyệt cú mèo. Thịt cừu nhìn như thịt heo không có mùi hăng như xứ mình, nấu soup ngon rất tuyệt.

Nhờ vậy sau chuyến rong chơi tay nghề nấu ăn của người kể chuyện rong đã tăng được mấy bậc. 

Trong siêu thị tại Auckland. Photo Samgoshare
Trong siêu thị tại Auckland. Photo Samgoshare
Có siêu thị châu Á

Bất ngờ tại thành phố Auckland có siêu thị thực phẩm bán nhiều loại gia vị của châu Á. Bên trong còn có nước mắm, nước tương cùng các loại dầu hay gia vị đều có đủ. Hàng hóa trái cây phong phú có rất nhiều loại hoa quả của ôn đới lẫn nhiệt đới. Riêng đặc sản trái cây Kiwi rất siêu thị có hai loại màu cơ bản. Loại ruột màu xanh thường thấy tại xứ Việt Nam. Trái cây Kiwi loại màu vàng nước ứa ra như mật đắt hơn ít thấy Sài Gòn nhập về. Rau củ quả các loại nông sản đầy đủ, nhìn tươi xanh sạch sẽ giá hơi cao. Nhiều loại ớt trái loại nhỏ cay rất đắt. Thực phẩm chế biến đa dạng vô cùng không hiểu hết được các hương vị của loại này. 

Sinh hoạt buôn bán tại đây có các cửa hàng bán bia rượu chuyên biệt. Các cửa hàng bán thức ăn thường không bán chất cồn kích thích. Sự tách biệt có chủ đích kiểm soát thành phần mua. Đủ tuổi chịu trách nhiệm mới được sử dụng và họ tuân thủ nghiêm ngặt. Tất cả như đã trình bày các gia đình Việt du lịch tại New Zealand có thể yên tâm. Bữa ăn nhà hàng bản địa hay tự nấu cho hợp khẩu vị. Tại xứ người dân du lịch tự túc rất nhiều, khả năng độc lập tự do, tự lo rất cao. Rong chơi khám phá tự túc vừa thưởng thức ẩm thực bản địa vừa trổ tài trong các bếp các nhà trọ backpaker sinh động. Một câu chuyện khác chia sẻ sau, tiếp tục hành trình khám phá cùng Samgoshare.

Tình cờ gặp chả lụa Việt.
Tình cờ gặp chả lụa Việt. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.