Cách đến tháp cao thứ hai thủ đô Tokyo

Khi sử dụng quen vài lần dưới tàu điện ngầm và dùng bản đồ Google Maps. Bạn có thể dễ dàng đến bất kỳ điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa xung quanh thủ đô Tokyo. Cách đến tham quan tháp cao thứ hai thủ đô Tokyo một gợi ý sử dụng tàu điện ngầm đến tháp.

Sau khi qua tuyến đường ngầm như trên M-Marunouchi và chuyển đến đường ngầm H-Hibiya. Tôi thêm vài đoạn nữa sẽ lên mặt đất. Trước mắt sẽ nhìn thấy bảng hướng dẫn đi đến Tokyo Tower. Thật sự lời giới thiệu trong quảng cáo du lịch đến Nhật Bản tại Việt Nam có điểm tham quan tháp Tokyo này. Tháp Tokyo một công trình chỉ mang tính biểu tượng về độ cao không có gì thú vị khác. Tháp Tokyo một tháp truyền thông và quan sát tọa lạc tại khu vực Shibakoen, thuộc quận Minato-Tokyo, Nhật Bản. Với độ cao 332,9 mét cấu trúc cao thứ nhì tại Nhật Bản. Cấu trúc một tháp khung thép lấy cảm hứng từ tháp Eiffel, sơn màu trắng.”

Góc nhìn khác nhau về tháp

Thực sự có thể ban đêm nhìn thú vị hơn ban ngày. Tùy góc nhìn nhưng thật sự chỉ là một tháp cao. Đi bộ lên đường khá dốc nên nhìn từ xa chụp một số hình. Tôi thật ra không thích thú lắm chỉ muốn quan sát chung quanh. Nhìn thấy bảng hướng dẫn này sau khi lên mặt đất. Quan sát một quán rượu và các bông hoa trong mùa hè. Nhìn hè phố khu này sạch như mới rửa xong mà giật mình.

Một xứ sở nhìn đâu cũng sạch sẽ tươm tất. Một quán cà phê mang đi ngay góc ngã tư, trước khi nhìn thấy tháp Tokyo. Các bảng biểu quảng bá mới thấy “tất đất tất vàng’ tại đây. Tôi đứng tại góc này nhìn tháp không thực sự ấn tượng. Thôi kệ trời cao đất rộng, một mình tôi đi thấy tháp Tokyo. Đôi khi đến một lần cho biết, chưa đi chưa biết “tao quơ” đi qua mới thấy “tao trơ” xương sườn. Cây ven đường đâm chồi nảy lộc với màu xanh hơi lạ. Xa xa chiếc xe đạp có hai miếng che trên ghi đông ngộ nghĩnh không biết làm gì?

Sau khi nhìn thấy tháp Tokyo đã chồn chân vì độ dốc nên không muốn đi nữa. Tôi tản bộ loanh quanh một chút rồi rút. Trở lại ga điện ngầm cũng đã phê chân, ta hay Tây cũng cần bản đồ thực địa. Nhìn các em học sinh sử dụng tàu điện ngầm cho các chuyến đến trường. Tôi trở lại xuyên qua một con đường trong các bến ngầm rất sạch sẽ kiểu Phù Tang. Trở về nhà hoa Cẩm Tú cầu bên đường vẫn nở, mặc cho ai đi đâu về đâu.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.