Cách đi từ Sendai đến Nikko thế nào ?

Samgosgare ham viết theo trái tim, đôi khi có ai hỏi cách đi từ Sendai đến Nikko như thế nào? Trên đưởng ra ga Sendai tôi nhớ buổi ăn sáng vì bung đã đói cồn cào. Mua thức ăn sẳn và bánh ngọt lên tàu ăn nhẹ cũng được. Vì cuộc đời là những chuyến đi nên cần có thời gian đứng đợi chờ trên các bến bờ đâu đó.

Nhìn từng dòng người di chuyển, xung quanh ga tàu Sendai mới thấy trình độ tổ chức khoa học đều các nơi trên đất Nhật. Người không đông như ở Nagoya hay Tokyo. Các bảng biểu hướng dẫn rõ ràng dễ hiểu bằng hai thứ tiếng. Giờ giấc và số hiệu tàu, ga đi, ga đến đều chi tiết và cụ thể. Theo thông tin từ Google Maps là có chuyển tàu, hắn cố nhớ tên ga chuyển bến thế là xong.

Nhật ký viết. Hắn đi từ Sendai đến Nikko bằng tàu YAMABIKO 140 rời bến lúc 12h44 đến UTSUNOMIYA lúc 13h 57 chuyển qua tàu địa phương tuyến Nikko-JR Nikko Line, đến Nikko lúc 15h. Tôi lên đường tiếp tục đến một thành phố mới khác nên rất háo hức. Vì biết rằng thành phố Nikko nắm trên núi này có một di sản thế giới. Sau khi đã yên vị trên tàu Shinkansen, sạch sẽ và đẹp đẽ. Hắn đành tạm biệt Sendai qua ô cửa nhỏ. Chợt nhớ đến lời hát “Tàu xa dần rồi, ôi tiếc thương chi khi biết người ra đi vì đời.”

Đúng giờ tàu như một nguyên tắc bất biến của người Nhật.

Tàu Shinkansen đến ga UTSUNOMIYA lúc 13h 57′. Đúng giờ tàu như một nguyên tắc bất biến của người Nhật. Cuộc vận động của toàn xã hội tuân thủ một dây chuyền theo một trục thời gian. Trục thời gian thống soái mọi quy tắc, quy ước trong không gian. Ngang qua ga trung chuyển UTSUNOMIYA lên tàu địa phương. Ga hôm nay yên ắng, thanh vắng nên tha hồ tập thể dục. Trong nhà ga còn lưu lại kỹ vật một thời khốn khó. Đứng chờ tàu một thời gian ngắn thì thấy tàu hỏa JR vừa cập bến. Nhìn chữ JR bên thân tàu mới biết sự lợi hại của chiếc vé thần thánh JR Pass. Trên sân ga có vài đưa đưa tiễn nhau rất lưu luyến. Tàu chuyển bánh theo thời gian tôi được ngắm cảnh trên chuyến tàu đến thành phố Nikko. 

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.