Home / Diary Journey / Cách đi xe buýt InterCity của New Zealand !

Cách đi xe buýt InterCity của New Zealand !

Samgoshare đã có cách đi xe buýt InterCity của New Zealand như thế nào? Sử dụng phương tiện công cộng tại mỗi nơi đến du lịch luôn là điều cần thiết. Buộc phải tìm hiểu sự vận hành hệ thống giao thông xứ người.

Ban đầu tìm hiểu. 

Trước khi đi tại Sài gòn tôi đã chọn mua vé tàu hỏa từ Auckland đến Wellington. Còn từ đảo Bắc qua đảo Nam đang phân vân chưa biết chon loại phương tiện gì cho hợp lý. Cứ chờ khi nào qua bên đó rồi tính tiếp. Ngày qua bên Auckland trước khi lên tàu hỏa. Tôi chọn xe buýt cho đủ các loại phương tiện đi tại xứ người.

Tại New Zealand tàu hỏa không chịu phát triển nên xe tự lái hay xe buýt phát triển mạnh mẽ. Bạn đi khắp đất nước này bằng hai loại phương tiện hữu dụng trên. Xe tự lại hơi quan ngại bởi chỉ có hai người nên chọn xe buýt cho khỏe mình. Qua các thông tin đại chúng, đất nước New Zealand có nhiều hãng xe buýt nhưng nổi tiếng phổ biến là hãng InterCity. Bạn có thể mua vé xe buýt từ trang web, trang Facebook hay trực tiếp tại văn phóng hãng. Ngày lên thăm tháp Sky cao vời vợi trước đó mình ghé văn phóng mua vé.

Mua tại văn phòng thay cho online.

Văn phòng của hãng InterCity nằm gần tòa tháp Sky khá dễ tìm bằng Google. Thật tình mình muốn mua tại hãng vì có in ra giấy dễ cầm và đưa. Dù cho tại xứ sở công nghệ phát triển dựa trên niềm tin người ta ít dùng giấy. Mình bị ảnh hưởng thích giấy tờ vì nền hành là chính của Việt xứ ăn sâu vào máu. Nạn nhân thôi chứ Plug and Play vẫn mang tính thời đại. Nhân viên văn phòng khá ngạc nhiên khi có người vào mua tại đây. Dân bản xứ chủ yếu dùng online từ xưa rồi.

Thôi kệ, khi vào mua có vài yêu cầu như khi kê khai trên mạng. Mua online là mỗi người mỗi password, muốn mua chung cho 2 người 2 vé một pass không được. Độc lập cá nhân là trên hết. Vì vậy mới đến văn phòng mua trức tiếp. Tôi chọn hai vé loại ít nhất 15h hết 132 đô New cho mỗi vé. Bạn cơ thể chọn vé đơn hay loại linh hoạt- FlexiPass. Đây là loại mua nhiều giờ tùy theo tính toán chặng đi, đăng ký khi đi xong thì bị trừ dần. Phù hợp cho đi tự túc cá nhân, tự chọn cung đường, lên kế hoạch và tự mình lang bạt kỳ hồ. Thấp nhất là 15h giá 132 đô New đến 80h giá 545 đô New.

Mua xong nhớ đăng ký nơi đi, đến và thời gian. 

Mua xong nhờ đăng ký luôn cho ngày đi từ Welington đến Kaikoura và từ Kaikoura đi Christchurch. Nếu mua xong mà chưa đăng ký đi đến đâu thì vé FlexiPass vẫn chưa có tác dụng. Phải đăng ký trước để nhà xe sắp xếp số lượng hành khách và chia sẻ xe cho bạn. Mua online thì trả tiền qua thẻ như mua hàng và đăng ký với trang web được cấp một Pass. Bạn vào trang web để đăng ký, quản lý, kiểm tra hành trình đi của mình. Họ giao tiếp với mình bằng email, thông báo nhắc thời gian đi và nơi xuất phát.

Họ sẽ thông báo nơi đón, xe đón, khi nào đến và đi, rất rõ ràng. Tiện lợi của vé FlexiPass là có thể bán lại, chuyển đổi cho người khác và có gia strị trong 12 tháng. Đồng thời khi hết số giờ trong vé có thể nạp thêm tiền để đi tiếp như thẻ dùng cho buýt vậy. Vé đã bao gồm luôn tiền qua phà từ Wellington đến Picton. Tôi đã sử dụng vé FlexiPass từ Wellington qua phà tới Kaikoura đến Christchurch. Vé vẫn con dư giờ chưa biết phải làm gì ngoài cách cho một ai đó. Đi xe buýt InterCity là một cách du lịch đơn giản rẻ tiền. New Zealand còn có hãng xe khác chưa dùng nên chưa biết.

Ngoài ra vấn đề liên quan đến nấu ăn tự túc cần phải biết chốn này.

Trang web và vé FlexiPass..
Trang web và vé FlexiPass.. Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare . Photo Samgoshare.

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare !

Tôi có một ngày trời đẹp chậm rãi đọc lại thơ về nàng Kiều của …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.