Cách làm du lịch đặc sắc của Queenstown !

Chỉ vài ngày ở lại thành phố đã cảm nhận cách làm du lịch đặc sắc của Queenstown. Lang thang đây đó suốt một ngày, chiều gần bảy giờ tối bên hồ, nắng vẫn căng đầy rực rỡ. Dạo dọc theo hồ Wakatipu lớn thứ hai của New Zealand một đoạn. Chọn một nhành cây rủ ngồi nhìn cảnh quan trước mắt. Cây cối, núi đồi, biển trời và các sinh hoạt giải trí du lịch của du khách qua lại như cuốn phim sinh động đời thường. 

Queenstown quê hương trò chơi mạo hiểm

Trước hết thành phố này có quá nhiều trò chơi cảm giác mạnh. Không biết từ đâu mà Queenstown lại sáng tạo ra nhiều trò chơi cảm giác mạnh. Sẵn sàng phục cho mọi mong muốn của du khách thích mạo hiểm. Queenstown là nơi khai sinh trò chơi có cảm giác sinh tử bậc nhất Bungee. Trò chơi Bungee treo người trên sợi dây cứu sinh co giãn đứng trên cao nhảy xuống đất hoặc mặt nước rất độc đáo. Việt Nam chưa du nhập trò chơi thập tử nhất sinh này. Tôi chưa chơi Bungee nên chưa biết cảm giác quăng người ra không gian sẽ thế nào ? Không biết có đủ can đảm, lao mình ra giữa trời đầy nắng và gió của Queenstown.  

Hiện nay trò chơi Bungee đã phát triển ra nhiều nơi trên thế giới và biến thể thành nhiều cung bậc khác. Ví như, treo dây ngang qua giữa hai vách núi, hệ thống điều khiển trung tâm ngay giữa dây. Người chơi đeo dây an toàn thả mình từ một bên rồi lao vút theo hình vòng cung đong đưa giữa hai vách núi. Từ cách chơi Bungee thẳng đứng biến thành chơi Bungee Swing hình vòng cung rất đặc sắc. 

Queenstown không ngừng sáng tạo

Khi chọn ngồi dưới nhành cây rủ trước mắt hắn nhiều trò chơi liên tục diễn ra, phục vụ nhiều thành phần du khách quốc tế. Trò chơi parasailing đi dù lượn theo ca nô, món này Việt Nam đã vài nơi có. Người chơi mang dù, có sợi dây dài nối người chơi với ca nô. Khi ca nô chạy kéo theo dù và nâng người lên, chạy càng nhanh lực nâng càng cao. Từ trên cao có thể thả dù bay lượn thỏa thích và đáp xuống tùy tay nghề. Nụ cười Queenstown in trên dù lượn sẽ theo bạn mãi như kỹ niệm ngày sau.

Mới nhất, tại Queenstown đã có thêm trò chơi đầu tiên của thế giới nữa sau môn Bungee ra đời năm 1985. Trò chơi mang tên Hydro Attack nôm na đi chơi trong con cá heo máy. Người ta chế tạo ra động cơ chạy trên nước hoặc lặn ngầm có hình dáng như con cá heo. Chiếc cá heo máy này có hai chỗ một cho người lái chuyên nghiệp và một chỗ của người chơi. Con cá heo nhân tạo có thể lặn, chạy trên nước hoặc nhảy lên một đoạn nhìn rất ngộ nghĩnh ! Sáng tạo trò chơi không ngừng như một cách thu hút khách phương xa đến với phương Nam New Zealand.

Thành phố du lịch sôi động của tuổi trẻ

Chưa hết trò chơi chạy Jetski trên mặt nước đã trở thành quá thường so với Jetboat chứa đông người. Biến thể trò chơi ca nô từ một người thành chở nhiều người, chạy thật nhanh, rồi cua gấp đột ngột tạo cảm giác mạnh cho du khách. Một kiểu dritf ca nô như dritf xe hơi trên đường bộ. Thật đầy sáng tạo kiểu Queenstown. Trò chơi dù lượn vốn phổ biến tại đây, nhảy từ núi cao xuống. Buổi sáng lang thang phố xá đã thấy dù lượn lờ trên đầu với màu xanh nhẹ hay màu bí đỏ thú vị giữa trời. Người chơi khá nhiều, từng đợt thả mình giữa trời đầy nắng và gió Queenstown.

Tôi thán phục phương cách tận dụng không gian thiên nhiên vô cùng hợp lý tại Queenstown. Không gian tự nhiên của hồ Wakatipu được sử dụng tối đa theo cả ba chiều hiện hữu. Trên cao dù lượn parasailing theo tàu khách cứ chơi. Dưới mặt nước tàu ca nô chở khách tham quan, cá heo máy – Hydro Attack cứ chạy ngụp lặn thoải mái. Bên bờ hồ hàng quán ăn uống, hàng hóa lưu niệm khách vừa ăn vừa nhìn thiên hạ chơi. Ngoài ra còn nhiều trò chơi chèo thuyền vượt thác, xe đạp thả dốc, trekking, trượt tuyết mùa đông và rất nhiều thứ khác chưa biết.

Cách làm du lịch có một không hai của Queenstown ! Photo Samgoshare
Cách làm du lịch có một không hai của Queenstown ! Photo Samgoshare
Thông tin phong phú

Một điều rất hay nữa về cách làm du lịch tại thành phố Queenstown. Bất kỳ sân bay, khách sạn, cửa hàng hay trung tâm quảng bá luôn đầy rẫy các tờ rời thông tin. Thượng đế tha hồ chọn lựa, chỉ cần đồng ý, xứ người sẽ hân hạnh phục vụ tận tình. Tiếc là khi đến đây, hắn đã qua thời trai trẻ. Hắn muốn mạo hiểm nhưng người yêu hắn can, thành ra cứ nhìn clip quảng cáo mà cười. Không thể kể hết sự sáng tạo của người dân tại đây.

Người ta sẵn sàng mạo hiểm sáng tạo trò chơi mới mà không khu trú trong một khuôn mẫu định sẳn. Khả năng chấp nhận thay đổi một cách mạnh mẽ của người dân, các trò chơi đã tận dụng được lợi thế ưu đãi của thiên nhiên rất tuyệt. Mọi sự kết hợp mong con người sống hòa hợp và thuân với tự nhiên. Hắn chỉ mong có trò chơi nào du nhập về quê hương Huế cho bớt trầm ngâm. Biết đâu những người thích nhảy cầu tự tử cho thử một lần để biết cảm giác.

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.