Cách làm du lịch khách luôn đi bộ !

Tạm biệt những diễn viên tái hiện lịch sử. Tôi đi sâu vào bên trong lâu đài. Cách làm du lịch khách luôn đi bộ của xứ Phù Tang thật khác xứ Việt. Khách nước ngoài tới xứ Việt thì taxi hay xe ôm đưa đến tận cưa tham quan. Riêng xứ này du khách phải di bộ và đi bộ. Lời khuyên cho các bạn nặng ký là đi du lịch xứ Nhật. 

Lúc trước cứ ngỡ lâu đài Nagoya như một tòa nhà nhỏ xưa cũ tồn tại với thời gian. Nhưng càng đi vào bên trong tôi nhìn thấy sa bàn tổng thể của toàn lâu đài. Tôi mới hình dung hết qui mô to lớn của nó. Dù có bỏ thời gian đi vài ngày cũng không thể đi hết toàn bộ công trỉnh trong tổng thể lâu đài. Du khách chỉ tham quan lâu đài 5 tầng như trái tim của một toàn bộ cơ thể sống rộng lớn. Cây cối xung quanh xanh um. Hệ thống hào mương xung quanh để bảo vệ như một pháo đài kiên cố. Ngay cả rể cây bị đốn rồi cũng được bảo vệ.

Bức tường thành đá độc đáo

Từ ngoài ta đã thấy hào bên ngoài. Đi vô một chút ta gặp các bức tường thành đá. Độc đáo là chỉ sắp xếp những viên đá to có, nhỏ có không có chất kết dính nào. Đơn giản chỉ lèn chặt vào nhau mà tồn tại lâu với thời gian như vậy. Đi qua cổng vào bên trong ta bắt gặp những vườn cây cảnh hòa với các khuôn viên non bộ hữu tình. Rồi thấy những bông hoa đổ quyên đỏ rực cả một góc vườn. Tại Việt Nam xe ôm có thể đưa du khách đến tận cổng thành di tích. Sợ du khách phải đi bộ ! Tại đây du khách phải đi bộ từ ngoài vào trong. Một cách bảo vệ ô nhiễm từ các phương tiện hiện đại rất đáng học.

Du khách càng đi vào mới thấy bóng dáng thời gian ẩn hiện đâu đó quanh đây. Dù cho nắng trưa chói chang hay hoàng hôn buông thẩm. Dù cho hoa đào nở rộ hay đổ quyên đỏ rực. Người ta muốn du khách đi bộ để chầm chậm cảm nhận được bước chân thời gian trôi cùng năm tháng. Một góc lâu đài đã hiện ra chăng ? Dường như bốn góc đều có những tòa nhà này để đề phòng canh gác cho bên trong. Ta cần tìm hiểu cơ bản về cấu trúc một lâu đài Nhật cho dễ tham quan hơn. Cách làm du lịch của Nhật đáng để học tập.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm những bữa ăn đâu đó khi du lịch ! Photo Samgoshare.

Chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó !

Có ngày chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó là bài viết vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.