Cách mua vé xe buýt Iran từ Việt Nam !

Cách mua vé xe buýt du lịch Iran từ Việt Nam là hướng dẫn lý thuyết và thực tế của tôi. Cả hai có những khác biệt rất rõ. Nhờ có thực tế mới khẳng định rằng hệ thống xe buýt đường dài của Iran khá phát triển. Phục vụ hành khách dường như xuyên đên tiết kiệm được thời gian và một số chi phí.  

Thử đặt trước vé xe buýt ở Iran.

Câu chuyện đặt mua vé xe buýt ở Iran là do không có tàu đi từ Shiraz về Esfahan nên một lần nữa phải thử tìm kiếm. Một chiều lãng đãng mây trôi gõ vào dòng chữ Bus Iran. Thấy nó hiện lện trang web. Bus & Train ticket in Iran – Online train & bus ticket reservation nên thử tìm hiểu xem sao. Link https://www.persiatravelmart.com/en/bus-and-train  Đây là một trang web cho phép đặt được vé xe bus trên mạng. 

Nhiều trang giới thiệu tuyến đường xe buýt của các hãng xe có tiếng (họ hay dùng VIP). Tôi đã vào thử giá khá cao cũng có đặt thử một đoạn từ Shiraz về Esfahan. Vào chọn lựa giờ đi do giá cả theo giờ. Ban đêm thuận tiện cho một giấc ngủ luôn thì khá cao. Giá cơ bản 50 Euro cộng thêm phí 12 Euro nữa là thành 62 Euro cho một hành trình từ Shiraz về Esfahan ! 

Không thể thanh toán trực tuyến.

Lại là một trang website không thể thanh toán trực tuyến nếu có thì tôi đã mua rồi. Người mua phải kê khai tên tuổi ngày giờ khởi hành và cho biết bến xuất phát. Tôi đã đăng ký nhưng khi qua bên Shiraz thì nhờ tiếp tân nhiệt tình ghi tờ giấy ra bến xe Shiraz mua vé. Từ đó mới hiểu tất cả chuyện về xe buýt. Mua tại bến xe sẽ rẻ hơn nhiều so với đặt mua trên online của cùng một hãng xe. 

Từ khi phát hiện ra điều này tôi thường mua cho chặng tiếp theo vào lúc mới đến. Bến xe sạch sẽ họ trực phục vụ bán vé gần như đến hơn cả 12h đêm. Không biết có xuyên đêm hay không ? Hy vọng là có. Vì có lần 4h sáng đến bến xe Kashan vẫn thấy họ bán vé. Do đó có thể đi du lịch phượt chuyên luôn bằng xe buýt cũng được. Từ Shiraz về Esfahan rồi đến Yazd qua Kashan về lại Tehran tôi đi chỉ bằng xe buýt. Như vậy giai đoạn đầu đi toàn bằng tàu hỏa thì giai đoạn sau toàn đi bằng xe buýt. Đôi khi từ trang website này lại có một công dụng khác.

Cách mua vé xe buýt du lịch Iran từ Việt Nam
Cách mua vé xe buýt du lịch Iran từ Việt Nam

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.