Cách thăm tấm bia ân tình Tiên sinh !

Cách thăm tấm bia ân tình Tiên sinh là chia sẻ sau một chuyến hành trình. Khi viết tra cứu lại chọn hình ảnh giới thiệu cách đi đơn giản nhất. Mong ai đó thích tới thăm tiện đường ngay qua ga Fukuroi sẽ tới nơi rất dễ dàng.

Cách thăm tấm bia Tiên sinh

Nếu bạn di chuyển từ ga Kyoto, Nagoya hay Tokyo đều phải dừng tại ga Hamamatsu. Từ ga này chuyển tàu khác rất dễ dàng đi về ga Fukuroi. Từ đây có thể đi xe buýt số 41 về vài trạm dừng. Kkhông nhớ mấy trạm nhưng khá ít. Hoặc đưa cho tài xế bản đồ vào làng Umeyama hoặc khu vực có chùa Jorinji. Nhìn bản đồ họ biết ngay trạm dừng. Sau này mình sử dụng chức năng nhìn từ vệ tinh mới thấy lại con đường đã đi. Ngày nay các bạn muốn đi tới rất dễ dàng.

Riêng tôi sau khi về cứ mãi thắc măc mà không lý giải nên kể câu chuyên này. Khi có nhiều sự ngẫu nhiên cùng tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, có thể nghĩ đến quý nhân nào đó trên cao giúp đỡ. Từ lúc bừng tỉnh như ai kêu dậy ở ga Hamamatsu. Tại nhà ga Nhật tàu dừng chỉ vài phút trôi qua rất nhanh. Đến khi thấy cò trắng bay lượn từ phía trước ra sau, tiếp tục quay ngược lại hướng về trước như sự “dẫn dắt ” lạ kỳ nào đó. Tình cờ gặp cụ Ông đi xe đạp giữa trưa ở một vùng quê yên tĩnh chỉ tay xuống đất như minh định Jorinji.

Hội tụ tùy Duyên cuộc sống

Tất cả điều đó như tùy Duyên hội tụ trao may mắn cho tôi được gặp tấm bia ân tình nơi xứ người. Xin cảm ơn những quý nhân trên đường rong ruổi nhờ Duyên đã gặp, giúp đỡ hỗ trợ trong từng chuyến đi. Cám ơn cụ Ông, thật ngạc nhiên sau lúc ngồi khá lâu nơi tấm bia ân tình. Lúc tôi ra vẫn thấy lại Cụ, chỉ giơ tay chào và thầm cám ơn. Cụ là ai ? Sao âm thầm chờ tôi trong trưa chang nắng tại Jorinji. Cám ơn đời.

Các hình ảnh tôi ghi lại, một cụ Ông đi trong trưa nắng. Hoa cẩm tú cầu vẫn nở bên gốc cây già đã mục bên cạnh chân bia. Và biết đâu tấm bia sừng sững này, tấm bia ân tình tồn tại thêm một trăm năm nữa. Mai sau đời lại có ngày, một chàng trai xứ Việt nào đó tìm về chốn này như Hắn của một trăm năm trước. Một điều ngẫu nhiên cuối cùng, sau này khi viết bài mới nhẩm tính ra. Số tuổi của Tiên Sinh lúc dựng tấm bia ấy bằng đúng số tuổi của Samgoshare lúc tìm về thăm. Lại ngẫu nhiên chăng !

Toàn cảnh ngôi nhà có tấm bia ân tình.
Toàn cảnh ngôi nhà có tấm bia ân tình. Photo Samgoshare

Tôi lại tiếp tục chuẩn bị cho chuyến hành phương Nam kỳ thú khác.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.