Chàng Akihabara trong dòng đời của Tokyo !

Chàng Akihabara trong dòng đời của Tokyo là lịch sử của khu phố nổi tiếng. Sau thời hậu chiến, quá trình mưu sinh phục hồi mạnh mẽ của người dân Nhật. Biết lịch sử để hiểu thêm số phận của chàng Akihabara. 

Theo dòng thời gian, ngày trước các khu vực này gần cổng thành Edo. Con đường phục vụ nối Edo với và Tây Bắc Nhật bản. Do đó có nhiều thợ thủ công, thương gia và tầng lớp Samurau cấp thấp. Năm 1869 bị hỏa hoạn phá hủy và người ta đã xây ở đây một ngôi đền Akiba. Tên cũ Chinkasha nghĩa là bình chữa cháy, với ước mong ngăn chặn trong tương lai. Sau khi ga Akihabara được xây dựng vào năm 1888. Ngôi đền đã được chuyển đến khu Taito nơi nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Nhà ga Akihabara khai trương vào năm 1890. Trở thành một điểm trung chuyển vận tải lớn của thị trường rau và trái cây. Thời hậu chiến thị trường chợ đen phát triển mạnh. Chính phủ đã tạo điều kiện định hướng kinh doanh chuyên về điện tử. Từ đó Akihabara còn có biệt danh “ Electric Town “. Sau này tiếp tục phát triển qua máy vi tính rồi các trò chơi anime, manga và video. 

Dành cho quảng cáo -sắc màu Tokyo. Photo Samgoshare.
Dành cho quảng cáo -sắc màu Tokyo. Photo Samgoshare.

Ngày nay là sự kết nối Akihabara với Otaku. Một từ lóng trong tiếng Nhật dùng ám chỉ một kiểu người, kì quái. Họ thích giả làm những người giống như các nhân vật trong anime – hoạt hình, manga-truyện tranh và Game. Tất cả tạo nên một khu phố độc đáo và lạ lùng. (Tham khảo từ Wiki)

Tôi muốn hỉt thở không khí ngay chốn Akihabara.

Tôi lang thang vào các cửa hàng này đến cửa hàng khác. Như muốn hít thở cảm nhận không khí mua bán của xứ người. Nơi đây dành cả tuần cũng không thể xem hết những hàng hóa của họ. Một lúc lâu sau qua ga Akihabara lên tàu băng qua chốn khác. Đành lòng tạm biệt với Akihabara nơi có quá nhiều thứ chuyên đề điện tử để xem, sờ mó và mơ mộng.  Vài hình ảnh tạm biệt phố xá Akihabara. Biết bao nhiêu mặt hàng trong một tòa nhà và biết bao nhiêu tòa nhà như vậy. Bán Apple chưa đủ mà phải là Big Apple. Sắc màu cuộc sống tại Akihabara muôn hình vạn trạng. Đèn quảng cáo sáng cà một mặt tiền, một con đường, một thành phố không biết đêm là gì.

Big Apple nũa mới chịu ! Photo Samgoshare.
Big Apple nữa mới chịu ! Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.