Chào mừng phượt thủ Huyền Chi tại Pháp

Đọc các travel blog khác như vào nhà xem niềm vui chia sẻ những bước chân của chủ trang. Thông qua trang web mì xào giòn của bạn Quyên https://www.misagjone.com/ tôi biết thêm nhiều trang blog du lịch khác. Nhân tiện sang năm mới điểm danh luôn mồ hôi. Chào mừng phượt thủ Huyền Chi tại Pháp, chia sẻ một thửa ruộng blog trên cánh đồng rộng lớn vô tận của thế giới du lịch.

Trang blog đẹp của Huyền Chi

Tôi luôn muốn cộng đồng travel bloggers phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các phượt thủ nước ngoài vốn đã ít, vừa đi và chịu khó chia sẻ càng ít. Trang blog du lịch của một bạn sống tại Pháp http://cherrytree.fr/. Như một ví dụ sinh động cho con dân Việt. Dù sống trong môi trường nào niềm đam mê phượt vẫn bùng cháy. Sống ở đâu cũng phải làm việc, sắp xếp thời gian giữa công việc và gia đình luôn khó khăn. Em đi du lịch khá nhiều toàn những nơi địa danh đẹp, những vị trí đắc địa của dân du lịch mê phượt. Dù là con gái cũng không ngại đường xa gió bụi cứ đi theo dự định của mình. 

Trang chính diện của Cherry on the Moon !
Trang chính diện của Cherry on the Moon ! Chụp lại từ màn hình.

Nhìn tổng quan mở đầu trang web là hình ảnh núi ươm nắng vàng trải dài còn vương vấn tuyết tuyệt đẹp. Dòng chữ cherry tree on the moon dấu hiệu của người mơ mộng, tình cờ bị lạc lối giữa đôi bờ ảo thực. Hình ảnh chăm chút theo kiểu style điện ảnh, rất panorama, rực màu và đẹp toàn diện. Con gái mà, sáng diện, trưa diện, chiều và tối diện luôn nên đẹp toàn diện ! Lâu lâu mới gặp một trang web duy mỹ thật trân trọng. Mỗi điểm đến luôn chia sẻ các chi tiết rất con gái nhất các gian hàng nhiều sắc màu từ cuộc sống đó đây của đời thực. Ẩm thực, chơi và cách đi luôn được gợi ý cụ thể.    

Chia sẻ chân tình

Vài dòng ngắn ngủi lượm từ FB của bạn chủ trang. “Mình là Chi, mình thích lang thang, thích chụp ảnh và thích viết. Cám ơn các bạn đã ghé qua blog của mình nhé”. Một trang web có thiết kế đơn giản, mỗi bài chia sẻ chân tình ngắn gọn với hướng dẫn tận tình lịch trình đi lại tham quan ăn uống. Các điểm đến đặc sắc ghi chú liên quan đến thời gian ánh sáng chụp ảnh đẹp. Lối hành văn nhẹ nhàng, trang trí từng bài thiên về duy mỹ. Tôi thích các hình ảnh mạnh mẽ và thoáng đạt thật tuyệt vời của bạn.

Thật sự hơi tiếc một chút, thiếu các cảnh quay video. Ngày nay clip video, một trong ba trụ cột chính bài viết, hình ảnh và video của mọi trang web trên thế giới. Biết đâu đã có nhưng đang tìm cách tự mình xử lý. Có liên kết trong mỗi bài, từng bài như một thế giới tách biệt nhau, cần tăng kết nối các bài với nhau. Phượt thủ này luôn có các góc ngồi tư lự để ngắm nhìn toàn cảnh rất góc cạnh. Góc dành cho các tay máy đam mê ảnh thích leo trèo. Cẩn thận nhé em, đam mê mơ mộng góc nhìn đôi khi phải chú ý dưới chân mình. Tôi cứ nhìn mãi các hình ảnh đơn độc chụp sau lưng của em. Làm tôi nhớ về các câu thơ từ lâu của mình.

Chúc em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê

Trao đổi mong lấy vài hình ảnh từ em. Em vẫn muốn thiên hạ nhìn mình từ sau lưng với cảnh quan trước mắt. Một chia sẻ về trong các hình ảnh tại Petra Jordan từ em ” Không có gì thú vị hơn khi được ngồi uống trà trong một túp lều của người Bedouin và ngắm mặt trời lên. Ánh sáng thay đổi làm cho Al-Khazneh chuyển màu từ hồng sang cam. Vào lúc nào trong ngày, kho báu của Petra cũng lung linh rực rỡ.” Nhiều bạn trẻ lười đọc chỉ cần xem hình là đủ no hai con mắt.

Phượt thủ uống trà cùng Petra.
Phượt thủ uống trà cùng Petra. Photo from Cherry Tree on the Moon Facebook.

Cuối cùng một cảm giác rất đời thường quá đổi cho các bước chân mê phượt là trở về nhà. Vài câu chia sẻ ngắn khi về nhà đượm tình cô đơn phượt thủ sau tháng ngày rong ruổi. Một sự tương đồng đến lạ từ bản thân của Samgoshare. Một lần nữa cám ơn và chào mừng phượt thủ sống tại Pháp. Chúc em tiếp tục nuôi dưỡng đam mê và duy trì trang web nhé. Hy vọng các bạn sẽ tìm được nhiều điều thi vị khi vào thăm trang blog duy mỹ http://cherrytree.fr/ của Huyền Chi. Với sự cho phép của chủ trang.

Photo từ trang Facebook của nàng Cherry- Huyền Chi. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.