Chào Nha Trang ngày mai rồi cũng già

Làm sao biết được tương lai, chắc chắn một điều ngày mai sẽ chào thành phố Nha Trang. Năm tháng thấm thoát trôi qua rất nhanh rồi mai tụi mình cũng già. Dù đã lên kế hoạch từ hai tháng trước. Đến phút cuối có bạn vẫn phải đột xuất vào bệnh viện vì tăng huyết áp. Phải chăng không khí rộn ràng làm hắn bồn chồn cả tháng gây lên máu bất ngờ. Rong chơi cùng nhóm được bao nhiều hay bấy nhiêu như câu ca” đời có bao lâu mà hững hờ” theo chúng tôi suốt những năm tháng tuổi trẻ. Ngày mai rồi tụi mình cũng già như một qui luật tất yếu của tháng năm.

Que Sera sera

Đêm xuống tập trung vào một toa cho dễ ăn nhóm. Cả nhóm ngồi trạo miệng mà tiếc cho “thầy tu” Châu Phước bệnh đến vô thường. Bác sỹ Trang Nghiêm vẫn đang cứu nhân độ thế và nhà xăng Chí Bình đột xuất gặp chuyện đám cưới. Còn chàng M.Thăng kịch bản vẫn đang “lu xu bu” suy tư về thế cuộc sự đời. Thôi kệ! duyên tới được nhiêu hay nhiêu vậy. Dự định sẽ đổ xăm hường trên tàu mà “con tàu Việt Nam đi suốt bốn mùa vui” lắc lư quá xá. Tô đổ xăm hường được người đẹp QC đem theo đã soạn ra. Thôi đành chỉ có nhậu, vài chai vang lai rai cùng hình ảnh ngũ hường như nhắc nhở ngủ hí. Ừ thì ngủ, mai chào Nha Trang cho có sức. 

Đam mê Xăm Hường trên tàu!
Đam mê Xăm Hường trên tàu! Photo Samgoshare

Trước đó chuẩn bị chuyến đi bè bạn Nha Trang ngày trở lại, kế hoạch đã được thông qua. Khách sạn tạm trú đã đặt, tàu du lịch ra đảo cũng đã xong. Xe đưa đón được đôi vợ chồng son Quyền – Ngọc đang sống ở Nha Trang đặt giúp. Tất cả đã sẵn sàng, chỉ cần ngủ một chút gìn giữ sức khỏe và chút nhan sắc còn lại mà chơi rong. Chuyến đi rong thú vị không chỉ xuất phát từ Sài Gòn mà chiều hôm nay vài bạn nữa lên đường từ ga Huế. Tàu từ Huế vào Nha Trang trễ hơn từ Sài Gòn ra khoảng ba giờ. Hẹn gặp nhau tại quán cà phê nổi tiếng gần nhà thờ Đá của Nha Trang.

Chào thành phố Nha Trang

Con tàu chòng chành lắc lư vài cú cuối cùng trước khi dừng hẳn tại ga Nha Trang. Giai đoạn giữa mùa hè nhà ga Nha Trang đón đông du khách. Mùa này là mùa du lịch, mùa làm ăn của người dân thành phố biển. Xe đón từ nhà ga đến quán cà phê rất gần. Làm pô ảnh lưu dấu chân chim trước ga Nha Trang như lời chào thân ái. Cả nhóm sẽ nghỉ ngơi ăn sáng uống cà phê cà pháo chờ vài O ở Huế đang trên tàu đi vào. Cả nhóm đã từng đến Nha Trang hai lần vào các mùa hè khác nhau.

Lưu dấu ga Nha Trang
Lưu dấu ga Nha Trang- ngày mai tụi mình cũng già!

Hôm nay, sau đại dịch Covid 19, bạn bè muốn trở lại thành phố biển như đánh dấu thoát qua cơn khủng hoảng hiếm gặp trong đời. Lời ca trầm buồn của mục sư Vũ Thành An “Ngày mai rồi mình cũng già, không thể nào níu lại nữa” văng vẳng bên tai. Tôi nhìn quanh người dân lẫn du khách đã bước đầu thoát khỏi cơn u ám nặng nề vừa qua. Xe đưa đón đến quán cà phê sân vườn Flamengo thoáng mát. Chợt nhớ có lần đã ăn bún cá gần đây, tìm quán bún cá khó quên gần chỗ Flamengo Cafe. Không thể không vào khi mùi thơm và sắc vàng lan tỏa đâu đây. Ừ trong khi chờ đợi phải thưởng thức đặc sản bún cá Nha Trang

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khu vực Khao San náo nhiệt về đêm. Photo Samgoshare

Bữa tối tại khu vực Khao San náo nhiệt đông đúc

Cuối cùng gần tối cũng gặp được gia đình người em bạn. Lâu ngày gặp …

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh. Photo Samgoshare

Ấn tượng bảo tàng quốc gia Cambodia tại Phnom Penh

Thoáng qua lịch sử đất nước láng giềng đã từng đứng trước họa diệt vong …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.