Home / Asia / Chào thành phố Kagoshima lần đầu gặp gỡ !

Chào thành phố Kagoshima lần đầu gặp gỡ !

Chuyến tàu xế trưa đưa tôi đến thành phố Kagoshima tận cùng phía Nam Nhật bản. Trời mùa hè nên ngày dài thêm hai ba tiếng khá thuận lợi cho du lịch. Đi du lịch tôi thích mùa hè ngày dài thêm càng nhiều càng tốt. Chào thành phố Kagoshima lần đầu gặp gỡ nơi tận cùng phương Nam.

Hành phương Nam Nhật bản.

Chuyến tàu Shinkansen từ ga Hiroshima đưa tôi đến ga Kagoshima hơn hai giờ rưỡi. Thành phố Kagoshima nổi tiếng vì có núi lửa tĩnh và động. Núi lửa Sakurajima thỉnh thoảng thức giấc hoạt động làm mờ mịt khu vực. Nhà ga Kagoshima khá rộng rãi và hiện đại. Trước nhà ga có một bệ đá hoa cương vàng khá lớn, có nhiều tầng trang trí cụm nhóm tượng đá như kiểu châu Âu. Xa xa tòa nhà cao tầng làm văn phòng lịch lãm. Nhìn quanh phố xá một vòng thành phố Kagoshima cũng khá. Ngay cạnh nhà ga có bãi cỏ nhân tạo xanh ngắt với nhiều hàng hóa đang tiếp thị. Càng về phía Nam người dân càng cởi mở và thoải mái hơn.

Trời mây vần vũ chực chờ mưa trở lại. Đường phố Kagoshima vừa đón một cơn mưa nhẹ nên mặt đường thật sạch và bóng loáng. Khách sạn Gasthof gần nhà ga nên đi bộ là đến. Ưu tiên khi đặt khách sạn luôn gần nhà ga tàu hỏa cho thuận tiện đi lại. Đất nước Nhật bản đường sắt cực kỳ phát triển và thành phố luôn lấy nhà ga làm trung tâm chính. Đi dọc theo con đường đến khách sạn tôi bất ngờ vì thấy khá nhiều “đất đen” hai bên vệ đường. Xứ sở Nhật rất sạch sẽ sao thành phố để thế này. Càng ngạc nhiên khi bốc trên tay không phải đất mà đá không gây bẩn giày dép. Một dạng tro núi lửa bụi dung nham chăng?

Yên bình nơi núi lửa.

Chào thành phố Kagoshima một lần gặp gỡ thật yên bình. Trong khi chuẩn bị chuyến tham quan Nhật cái tên Kagoshima không nằm trong danh sách ưu tiên. Thông tin về thành phố Kagoshima rất ít tại xứ Việt. Vì chuyển hướng không lên phía Bắc nên phải về tận cùng phía Nam. Từ đó hành trình giới hạn từ Sendai Miyagi miền Trung đến Kagoshima miền Nam. Thành phố này nằm bên núi lửa nên sẽ có nhiều nước nóng. Dịch vụ tắm Onsen rất phát triển tại khu vực này.

Các nhà tắm công cộng đã có từ lâu tại nơi này. Đi chẳng mấy chốc đã tới khách sạn Gasthof. Sau khi nhận phòng, tôi thử hỏi về Onsen nhân viên đã giới thiệu cho một nhà tắm cộng cộng gần đây. Tôi phải tắm Onsen cho biết một nét văn hóa xứ sở này.   

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz. Photo Samgoshare.

Suy tư khu lăng mộ Naqshe Rostam tại Shiraz !

Nghỉ ngơi một thời gian, chàng trai tiếp tục dẫn đoàn qua địa danh khác …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.