Chập chờn Okayama hẹn gặp Tokyo !

Giấc ngủ chập chờn Okayama hẹn gặp Tokyo là chuyện chuẩn bị cho hành trình mới. Chuyến đi sẽ gặp lại vài nơi chốn cũ đã qua trong mùa hoa anh đào. Đồng thời phải khám phá nhiều chỗ mới chưa biết. Thời gian hoa anh đào nở rộ và lụi tàn chỉ trong hai tuần. Hy vọng theo cánh hoa anh đào được nhiêu hay bấy nhiêu.

Đọc lại nhật ký

Ngày ấy nhật ký của Samgoshare ghi lai. “Khí hậu về đêm tại thành phố Okayama khá lạnh bất thường so với Kyoto. Chuẩn bị phác họa kế hoạch cho hành trình sắp tới. Chọn phương án đi chơi xa trước về gần nhà sau. Thủ đô Tokyo vì nóng nên hoa anh đào thường nở trước so với Okayama. Cứ nghĩ ngủ một giấc cho đã sau khi đã phác hoa cho ngày mai. Thật sự chập chờn giấc ngủ đầy trăn trở vì cái lạnh của khu dân cư gần núi. Qui hoạch vùng này theo từng cụm dân cư khá nhỏ gọn. Nhà cư dân ở căn hộ không cao tầng dễ dàng thuận tiện đi lại và sinh hoạt.  

Chập chờn
Chập chờn Okayama hẹn gặp Tokyo ! Photo Samgoshare

Sáng chuẩn bị ăn uống nhẹ nhàng và va ly sẵn sàng lên đường. Gần 10h20 mới rời khỏi nhà, đón xe buýt lên nhà ga Okayama. Lúc đến nhà ga hay không bằng hên gặp ngay chuyến tàu Shinkansen Hikari. Số tàu 468 xuất phát lúc 11h23′ đi Tokyo tại đường tàu 24. Tìm nhanh đường tàu đã chờ sẵn sắp xuất phát thật mừng. Lên tàu như các lần trước dễ dàng nhờ đã có kinh nghiệm, quá may kịp tàu. Lần này có đem máy quay phim, muốn ghi lúc nào tuỳ mình.

Ăn tối tầng hầm

Tôi gặp lại chuyến tàu Shinkansen đã quen nên ít háo hức khám phá nữa. Ngày ấy, con tàu Shinkansen Hikari 468 đến nhà ga Tokyo lúc 15h37′. Trời Tokyo vẫn lạnh, ra nhà ga bụng đói cồn cào tìm chút gì bỏ bụng. Tới cổng hướng Bắc xuống tầng hầm gặp nguyên một thế giới ẩm thực tha hồ lựa chọn món ăn. Kính thưa các loại từ tươi sống cho đến chín mềm nóng hổi. Các món ăn từ nguyên quán Tokyo đến Sanghai Trung Quốc đều có hàng ngàn món.

Bạn đồng hành chọn lựa thức ăn còn tôi đứng đợi quay vài phút phim, ghi thêm vài ảnh không khí đông đúc và tấp nập tại đây. Các thức ăn chế biến sẳn luôn sẵn sàng, nóng hay nguội tuỳ khách. Gặp lại quang cảnh ngập tràn sắc màu cuộc sống của Phù Tang lòng rộn ràng khó tả. Sống để mà ăn hay ăn mà sống, tôi nhìn quanh các hàng ăn ,du khách hay người bản xứ thật khó phân biệt”. (Viết tại tầng hầm nhà ga Tokyo)

Gặp lại nhà ga Tokyo

Nhờ đã đến đây ba lần nên nhà ga Tokyo đông đúc không làm tôi bỡ ngỡ nữa. Tìm đường rrở lại chỗ tạm trú đợt trước đơn giản dễ dàng. Thành phố Tokyo vào Xuân không khí mắt lạnh đã có nhiều thay đổi. Đi bộ dọc hai bên đường nhìn những bông hoa anh đào đã lác đác nở thật lạ. Từ một vài hoa trên cây đến một vài cây nở hoa và cả con đường hoa bắt đầu nở làm tôi ngỡ ngàng đến lặng người. Hoàng hôn đang nhẹ buông, đêm dần xuống hoa anh đào lung lay lung linh dưới ánh đèn mờ ảo. Xứ người giao thông tuyệt hảo, đêm qua chập chờn Okayama hẹn gặp Tokyo, nay đã đến.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Ngỡ ngàng đền thờ Chola tại Tiruchirapalli. Photo Samgoshare

Hữu duyên gặp đền thờ Chola tại Tiruchirapalli Ấn Độ !

Bang Tamil Nadu rộng lớn nằm miền Nam Ấn Độ với Chennai là thủ phủ. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.