Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa !

Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa viết tiếp về hành trình đi qua nhiều nước. Chuyến đi châu Âu của Samgoshare đã diễn ra như dự định. Chuyến đi tự do tự tại nên có nhiều khám phá thú vị.

Trước hết châu Âu ngày nào vừa đến đã xa là cảm xúc làm sao quên được các hình ảnh. Một đấu trường La Mã sừng sững bao năm giữa một Rome cổ kính. Khoảnh khắc đứng trên đồi cao nhìn về toàn cảnh một Florence diễm lệ. Tôi trong chiều hôm ấy đã leo hàng trăm bậc thang ná thở.

Khó quên một chiều mưa Pisa.

Rồi một chiều mưa bên tháp nghiêng Pisa. vừa núp mưa vừa chụp vì quá nhiều du khách. Dạo bước với Pisa trong một chiều mưa lành lạnh. Một ngày lang thang xuyên qua không biết qua bao nhiêu con hẻm lớn có, nhỏ có thành Venice. Một thành phố trên sông người dân và du khách sống cùng sông nước. Họ sinh hoạt, vui đùa hay dạo chơi trên sông với những chiếc thuyền Gondola đầy mê hoặc. 

Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa ! Photo Samgoshare
Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa ! Photo Samgoshare

Chưa hết, đến với Milan có hàng ngàn cửa hàng thời trang.Trên các con đường từng cặp sóng đôi nam thanh nữ tú đẹp mê hồn. Ôi ! Milan có thể đủ làm ngơ ngẩn mọi du khách lạc bước đến nơi này. Riêng một góc trời của Lucerne đẹp dịu dàng như một câu chuyện cổ tích. Làm nao lòng với tất cả các lữ khách vô tình đi ngang qua dừng chân trên cây cầu gỗ Chapel. Ấn tượng cho tâm hồn ăn uống lúc lang thang mua mấy ký lê. Tôi cắn vào mát lạnh, ngon, dịu ngọt, thơm nhớ mãi.. 

Mỗi một nơi tôi đi qua đều có những khoảng khắc rất đáng nhớ. Mình có được một may mắn khi chứng kiến toàn lễ vinh danh các anh hùng. Họ đã ngã xuống trong thế chiến thứ hai trước ngọn lửa vĩnh cữu tại Khải Hoàn mônSamgoshare không quên những bữa ăn ấm cúng thấm tình bè bạn nơi đất khách quê người. Những bữa ăn mang sắc màu quê hương tự nhiên thấy ngon và thấm hơn thường ngày. Đi xa mới hay rằng quê hương đôi khi là các món ăn đơn giản nhất ở xứ người.

Sự tử tế của người dân xứ lạ làm tôi ấm lòng.

Sau chuyến đi vẫn nhớ nhất sự thân thiện, tử tế của người dân xứ lạ làm tôi ấm lòng. Dường như cứ mỗi lần lúng túng hỏi đường là xuất hiện một “thiên thần “ xứ Âu. Họ chỉ bảo tận tình cho cuộc hành trình được tiếp tục trọn vẹn.Thậm chí có chàng thanh niên Đức trước ga tàu đã dẫn hai vợ chồng vào ga. Chàng tìm bảng thông báo giờ tàu chỉ cho biết giờ đi tàu toàn bộ cả năm. Nhờ đó suy ra nguyên lý đi tàu trên toàn đất Đức.

Châu Âu ngày nào vừa đến đã xa là sự gặp gỡ sự tử tế của những con người xa lạ. Dường như đã thắp thêm lửa cho hành trình xa lạ bỗng trở nên thân quen của mình. Cám ơn tất cả. Cám ơn cuộc đời ! Chợt nhớ hai câu “Cám ơn đời một sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”. Các nơi tôi qua, chứng kiến, tìm hiểu tham quan đều rất tuyệt vời. Họ biết bảo vệ, tôn trọng và phát triển văn hóa của tiền nhân để lại một cách mạnh mẽ.

Đất nước sẽ còn lại gì khi tầng lớp cai trị hiện tại luôn chối bỏ hoặc phá hủy quá khứ. Các thế hệ xứ người thật may mắn khi sống trong nền hòa bình thấm đẫm tinh nhân văn của đồng loại. Sơ bộ các hình ảnh chung về vài nước ở Châu Âu.

Photo Samgoshare.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto. Photo Samgoshare

Vui cùng sắc hoa mùa Xuân tại Kyoto !

Trong mỗi website luôn có các bài viết liên kết đường dẫn với nhiều bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.