Chia tay China Town thoáng gặp sông Sumida !

Chia tay China Town thoáng gặp sông Sumida là chuyện đi tiếp tục. Từ khu phố xưa cũ theo tàu nhanh tôi đi luôn tới khu Asakusa. Mục đích muốn nhìn tháp Tokyo Skytree cao nhì thế giới như thế nào.

Tạm biệt China Town

Chiều buông khi đi vòng quanh các con phố, nghĩ chân nhiều nơi. Tham quan mãi đến lúc tạm biệt ChinaTown trong một chiều gặp gỡ. Tại Yokohama có nhiều khu phố tấp nập. Duy chỉ một khu phố bình an nhẹ nhàng thong thả như một China Town. Tạm biệt đường phố nắng chia nữa phố chiều rồi, trở về với Tokyo. Tôi tạm biệt con phố bán hàng lịch sự. Tạm biệt người công nhân vệ sinh, gìn giữ đường phố. Chào luôn cái cổng mới đây còn đi tìm đầy bỡ ngỡ.

Một phong cách kiến trúc vấn vương hoài niệm. Photo Samgoshare
Một phong cách kiến trúc vấn vương hoài niệm. Photo Samgoshare

Chiều chiều rời Yokohama Chinatown lên tàu về lại ga Tokyo. Tôi xuôi theo những chuyến tàu điện ngầm đến khu vực Asakusa ngắm nhìn Tokyo Skytree từ xa. Đây là tháp cao nhất Nhật bản nên lên cao thường khó nhìn rõ dưới thấp. Chọn cách nhìn từ dưới lên trong đêm mờ ảo tại Asakusa.

Gặp gỡ Skytree bên sông Sumida

Lúc chưa tới, không biết ngay Asakusa còn có một dòng sông. Vô tình mà biết thêm một dòng sông nhẹ nhàng mát mẻ lúc đêm về. Khu Asakusa về đêm không khí không tấp nập bằng Akihabara. Dù sao cũng biết thêm các góc phố và con người ở Tokyo. Tình cờ tôi gặp một hình ảnh cực hiếm xứ người. Một người đàn ông say xỉn ngủ ngoài đường. Nỗi buồn nào ? Không cần ai biết, nơi đâu cũng có thiên đàng và địa ngục. Tùy sự chọn lựa cuộc sống của mỗi người.

Tôi thích nhất những ánh đèn màu hắt lên dòng sông Sumida. Một màu đỏ quạch đầy chất cúng bái tâm linh. Những chiếc thuyền du lịch đi dọc sông làm sóng nước chao chỏa mặt sông phẳng lặng. Sóng sánh với sắc đỏ tạo nên các phản chiếu lạ lùng trong đêm thanh vắng. Tôi trở về nhà khi đêm đã khuya. Những đường tàu đã trở nên dễ dàng và quen thuộc. Chờ đợi và lên đường. Chia tay một góc phố xá khu vực ở Asakura khi đêm về. Tôi vẫn nhìn thấy xa xa biểu tượng của Nhật Bản.

Nhìn gần những chân cầu. Photo Samgoshare
Nhìn gần những chân cầu. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới. Photo Samgoshare

Trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới !

Suy tư trước nhà quốc hội Romania lớn nhất thế giới trong một ngày nắng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.