Chia tay ga cũ Ueno hành trình về Hakone

Khách du lịch như người qua đường từ bỡ ngỡ bàn đầu trở nên quen thuộc nếu chịu khó lang thang tìm hiểu. Từ sự ngỡ ngàng nhường cho chút lưu luyến vì mỗi ngày tôi đều ngang qua chốn này. Nhiều đến nỗi các bác soát vé chào cười khỏi xem JR pass. Chia tay ga cũ Ueno hành trình về Hakone ghi lại các hình ảnh sẽ xa. Chưa biết khi nào trở lại nhà ga nhỏ bé này. 

Hành trình về Hakone 

Sáng ấy tôi bịn rịn đẩy valy theo con đường của mấy hôm trước còn ngác ngơ tìm kiếm. Các con đường đi bộ tại xứ Nhật luôn làm vỉa hè phẳng phiu. Du khách đẩy valy không gặp trở ngại nào. Vỉa hè nối tiếp vỉa hè đều liền mạch thuận tiện cho người đi bộ. Băng qua vài tòa nhà lớn trở lại ga Ueno, đi tàu điện đến ga trung tâm Tokyo. Tôi chuẩn bị đón tàu Shinkansen về Hakone. Vượt qua trở ngại ban đầu khi sử dụng tàu hỏa làm phương tiện di chuyển chính. Cứ cố gắng tìm hiểu khi đã quen dùng đâm ghiền tàu hỏa như tôi.  

Khi tôi có ý định ngắm nhìn núi Phú Sỹ, biểu tượng nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Theo chỉ dẫn có rất nhiều cách đến ngắm núi, tôi chọn hướng Hakone vì có hồ Ashi thơ mộng. Chọn ngắm núi vì có hồ, có người chọn núi vì có chùa có hoa cỏ mùa xuân. Chia sẻ thêm hình ảnh đời thường gần ga Ueno và ga Tokyo. Nhà ga Ueno ra đời thuở ban đầu khi bắt đầu xây dựng đường tàu. Từ đó quanh ga Ueno có nhiều khu dân cư tập trung vào thuở mới hình thành đường sắt. Thuở ban đầu nhà ga có một hai đường tàu chưa hình dung tương lai. Sau này mỗi nhà ga có vài chục đường tàu dùng cho giao thông nhiều hướng khác nhau. Họ phải chuyển trung tâm nhà ga qua nơi hiện tại. 

Khái niệm sử dụng tàu hỏa

Như đã giới thiệu có toa dành cho đặt chỗ trước, có toa không cần đặt chỗ, cứ lên tàu và chọn chỗ cho mình. Mình luôn sử dụng toah không đặt chỗ. Một đoàn tàu dài, biết đâu toa đặt chỗ và toa không? Thật ra trên ga luôn có biểu đồ của chiếc tàu với đường ray. Chiều dài mỗi toa đều có số tương ứng với bảng số trên bến đường tàu. Bạn chỉ cần xem trước một chút để đứng cho phù hợp vị trí. Tất cả đã được hình ảnh hóa cụ thể tại mỗi đường tàu. Lối đi nằm ngay dưới chân mình đơn giản khoa học. Khi tàu đến với thời gian ngắn ngủi năm phút các công nhân vệ sinh phải hoàn tất công việc. 

Trước bảng số bến đường tàu đứng chờ luôn có bảng điện tử nhỏ cho biết đặt chỗ hay không. Người dân bản xứ bình thản đứng chờ vì đã quá quen thuộc sử dụng hàng ngày. Trên đầu bảng điện tử nhỏ, toa tàu nào cũng có số như số 6. Trước mắt cửa chặn lên tàu mở ra khi tàu tới, đóng lại khi tàu chạy rất an toàn. Các chi tiết Inox các công trình công cộng luôn sắc sảo, bền đẹp. Khi tàu tới hay đi luôn có nhân viên ga quan sát. Họ ra hiệu lúc tàu sắp khởi hành. Tôi lên tàu và hành trình rong chơi du lịch về Hakone bắt đầu. Tôi nhớ bông hoa mẫu đơn và lần đầu bỡ ngỡ đến Tokyo. Chia tay ga cũ Ueno hành trình về Hakone đã bắt đầu.

Photo Samgpsshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.