Chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng Sendai

Điều tôi thắc mắc ...Lâu đài trong quá khứ được phục dựng một phần bằng mô hình. Photo Samgoshare
Lâu đài trong quá khứ phục dựng một phần bằng mô hình. Photo Samgoshare

Trên đường ra trở lại cứ mãi thắc mắc vậy lâu đài xưa thế nào? Samgoshare chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng như thế này sao. Cho dù hình ảnh còn sót lại tôi vẫn muốn nhìn tận mắt một chút. Liệu hỏa hoạn cùng chiến tranh người dân còn sót lại hình ảnh gì không. Bên cạnh khu di tích có một ngôi nhà nhỏ trưng bày các hình ảnh và chiếu phim tài liệu.

Samgoshare hiếu kỳ vào xem thử có gì không? Bên trong nhà có các hình ảnh tư liệu dẫn dắt từ quá khứ. Quá trình hình thành và phát triển lâu dài Aoba dưới thời lãnh chúa Date Masamune. Mô tả diễn tiến dựng xây và điều tôi thắc mắc đã có giải đáp. Lâu đài Aoba trong quá khứ đã được phục dựng bằng mô hình quá đẹp đến mức không ngờ. Cùng bức ảnh từ quá khứ đến hiện tại của lâu đài Aoba.

Sau thời gian ngâm cứu bước ra khỏi phòng tư liệu một thực tế nao lòng. Khi trước mắt chỉ trơ lại nền móng cũ của một sô viên đá. Bức tượng lãnh chúa Date Masamune xa dần trong mắt tôi trong một ngày xế trưa. Tôi cố thu nhận tất cả hình ảnh một lần cuối rồi chia xa. Bao giờ cũng vậy có đến ắt phải có đi. Cận cảnh một đế móng bằng đá và tạm biệt một hàng cột móng đá của ngày xưa.

Xanh ngăn ngắt màu Sendai

Tôi ra lại cổng trời vẫn xanh ngăn ngắt một màu Sendai. Lần này canh đúng thời gian, gặp xe đến đúng giờ không chờ như lần trước. Thời gian ghi trong bảng luôn có đến và đi ngay bến đợi nên xem trước cho biết. Trên đồi xa xa chiếc xe hiện ra trong các tàn cây xanh nét sang chảnh đưa đón du khách. Tạm biệt một danh nhân, chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng im lìm. Thông vẫn reo đường thông, tượng vẫn sừng sững một hoài niệm đã mất. Tạm biệt lãnh chúa Date Masamune một lần hội ngộ.

Tôi về lại trung tâm Sendai tiếp tục hành trình của riêng mình.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.