Chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng !

Điều tôi thắc mắc ...Lâu đài trong quá khứ được phục dựng một phần bằng mô hình. Photo Samgoshare
Điều tôi thắc mắc …Lâu đài trong quá khứ được phục dựng một phần bằng mô hình. Photo Samgoshare

Trên đường ra trờ lại cứ mãi thắc mắc vậy thì lâu đài xưa thế nào ? Samgoshare chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng như thế này sao. Cho dù hình ảnh còn sót lại tôi vẫn muốn nhìn tận mắt một chút. Liệu hỏa hoạn và chiến tranh còn sót lại gì. Bên cạnh khu di tích có một ngôi nhà nhỏ trưng bày các hình ảnh và chiếu phim tài liệu.

Samgoshare đi vô xem thử có gì không? Bên trong nhà có các hình ảnh tư liệu dẫn dắt từ quá khứ. Quá trình hình thành và phát triển lâu dài Aoba dưới thời lãnh chúa Date Masamune. Mô tả diễn tiến dựng xây và điều tôi thắc mắc đã có giải đáp. Lâu đài Aoba trong quá khứ được phục dựng bằng mô hình. Cùng bức ảnh từ quá khứ đến hiện tại của lâu đài Aoba.

Sau thời gian ngâm cứu bước ra khỏi phòng tư liệu là một thực tế nao lòng. Bức tượng Lãnh Chúa Date Masamune xa dần trong mắt tôi trong một ngày xế trưa. Tôi cố thu nhận tất cả các hình ảnh một lần cuối để rồi rời xa. Bao giờ cũng vậy có đến ắt phải có đi. Cận cảnh một đế móng bằng đá và tạm biệt một hàng cột móng đá của ngày xưa.

Xanh ngăn ngắt một màu Sendai.

Tôi ra lại cổng trời vẫn xanh ngăn ngắt một màu Sendai. Lần này canh đúng thời gian, nên ra là đi ngay không chờ như lần trước. Thời gian ghi trong bảng luôn có đến và đi ó ở bến đợi, xem trước cho biết. Trên đồi xe hiện ra trong các tàn cây xanh nét “sang chảnh” để đưa đón du khách. Tạm biệt một danh nhân…Xin chia tay lâu đài Aoba trong xa vắng, im lìm. Thông vẫn reo đường thông. Tượng vẫn sừng sững một hoài niệm đã mất. Tạm biệt Lãnh Chúa …  Một lần hội ngộ… 

Tôi về lại trung tâm Sendai tiếp tục hành trình của riêng mình.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan ! Photo Samgoshare.

Tiếng đàn hạc cầm giữa đô hội phù hoa Milan !

Nhiều lúc lang thang thang phố xá, chợt nghe đâu đó vong lại tiếng đàn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.