Chia tay Okayama Nhật Bản lên đường về quê Mạ

Chuyến thứ hai phiêu du Nhật Bản đã khá dài đến lúc phải kết thúc. Hai lần đã rong chơi xuyên qua từ Nam đến Bắc nước Nhật Bản. Trải qua nhiều thành phố đô thị, dẫu sang chảnh thế nào cũng đất khách quê người. Gia đình chia tay thành phố Okayama Nhật Bản lên đường về quê Mạ. Cả nhà trở về bình yên, trở lại quê nhà an toàn sau mỗi chuyến phượt xa luôn thành điều mừng. 

Tạm biệt Okayama

Ngày cuối cùng tạm biệt thành phố Okayama tôi ra dòng sông Asahi hóng gió. Con sông này chảy ngang qua thành phố tạo nên nét duyên dáng rất riêng. Hai tuần trước đã lang thang đầy ngỡ ngàng trước hàng trăm cây hoa anh đào nở rộ dọc ven sông tuyệt vời. Giờ đây những hàng cây anh đào đã phủ kín lá xanh như bao cây khác. Nó đang ẩn mình chờ thời đón một năm khoe sắc mới khác.  

Dạo quanh khu vực khác, tình cờ hai bên dọc theo bờ sông có tiểu đảo trồng hoa phù dung cực kỳ xinh xắn. Gió chiều hoa phù dung lung lay, những sắc màu như nhảy múa trước mắt tôi ithật vi diệu. Cách đây hơn hai tuần đã nhìn các mảng hoa anh đào khoe sắc dọc theo bờ sông Asahi trên cả tuyệt vời. Nay hoa đã tàn cây anh đào đâm chối nẩy lộc, lá non xanh nhạt phủ khắp cây. Chúng đang bắt đầu hành trình ủ mình chờ đợi cho năm tới.

Những bông hoa phù dung đong đưa theo gió làm lâng lâng dễ chịu. Lần chia tay này chưa rõ khi nào trở lại xứ Phù Tang. Bước chân phiêu du qua hai lần trong hai tháng của hai năm. Tôi đã lãng du dọc theo chiều dài của đất nước này từ Kagoshima đến Hokkaido. Ngồi đếm lại những nơi đã qua người em bảo, anh đi còn nhiều hơn một số người Nhật bản địa. Dọc ngang trên những chuyến tàu thường, tàu nhanh Shinkasen giúp tôi hiểu được sự phát triển thần kỳ của đất nước này.

Hoa phù dung trong gió

Tượng cô gái ngồi giữa những đóa hoa phù dung cô đơn đến lạ. Khen ai khéo đặt bức tượng đá đen cứng cáp đơn giản giữa làn hoa đung đua mềm mại. Các đường cong từ người con gái như muốn khắc họa thêm nỗi buồn cô quạnh đâu đây. Ngày mai lên đường trở về quê Mạ, chia tay những phồn hoa của xứ người. Giàu đẹp thế nào cũng quê người xa vắng. Về nhà sau một tháng phiêu du theo cánh hoa anh đào đã quá đủ. Thời gian sau sẽ dành cho những đất nước khác, còn nhiều miền đất mơ ước phải đến trong đời. Chia tay Nhật Bản xứ sở Phù Tang nhiều duyên nợ., tạm biệt Okayama của đất nước con cháu thần mặt trời. Say Goodbye 

Trở về nhà, bắt đầu từ chuyến xe đặt trước đón tại nhà. Nó chạy từ thành phố Okayama đến sân bay Kansai như lúc đón ban đầu. Làm thủ tục, chờ đợi tại sân bay như đã quá quen. Loanh quanh quan sát sân bay chờ giờ lên máy bay. Chuyến bay với những món ăn công nghiệp, mọi lần như mọi ngày. Trở về nhà được an toàn sau mỗi chuyến đi xa thật mừng. Tôi viết blog chia sẻ mục Nhật Bản bước chân phiêu du cũng đến lúc phải tạm dừng. Thi thoảng sẽ trở lại với những chuyện chưa kể.

Hai năm đại dịch Covid 19 đã làm chùn chân nhiều phượt thủ. Hy vọng trong thời gian tới, Samgoshare tiếp tục đến nhiều miền đất tươi đẹp khác trên thế giới. Tôi sẽ tiếp tục chia sẻ những điều tai nghe mất thấy qua những chuyến phiêu du. 

Creator Samgoshare   Music Never Let Go – OMAR AKRAM

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

3 comments

  1. Sao em thấy cái video unavailable anh ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.