Chia tay thành phố cổ kính Florence !

Chia tay thành phố cổ kính Florence là tâm sự ngắn lưu luyến khi phải rời chốn này. Một miền cổ tích tuyệt vời với hai chúng tôi. Tất cả con người, cảnh vật, sắc màu của Florence in dấu thời gian. 

Sau khi tham quan quảng trường Michellangelo với niềm thích thú nhìn của nợ nhỏ của anh hùng David. Đời như duyên phận, gặp gỡ đến lúc phải chia xa. Tôi tạm biệt toàn cảnh thanh bình của thành phố Florence. Trở lại con đường nhiều bậc thang đã đi qua. Tạm biệt các bông hoa bên đời vẫn nở mỗi mùa Xuân về. Thong thả từng bước theo các bâc thang đá trở lại bờ sông. Một đoạn tường thành với cổng vòm cong như dấu tích còn lại.

Chia tay thành phố Florence.

Tôi làm sao quên được kỹ niệm lang thang trên các con đường lát đá. Đêm về phản chiếu ánh đèn vàng đẹp như dát vàng huyền thoại. Cứ ngỡ mình lạc vào miền cổ tích thời hiện đại. Trong thành Florence này, mỗi một góc phố, một mái nhà hay cánh cửa nào đó cũng máng dấu ấn thời gian. Nhà thờ như tạc từ một khối đá mang nét đẹp đầy ám ảnh. Tất cả xin gói gon vào vài vần thơ nhỏ. Làm từ ngày ấy đến giờ.  

Đưa em qua bao nẻo đường Trung Cổ.

Thánh chiến xa rồi, lưu dấu chân xưa.

Sông chảy đường sông ta về phố cũ.

Tìm chút hồn xưa đô hội xứ người.

Anh dắt em qua thành xưa đền cũ.

Bao ánh đèn vàng nhuộm bước chân em.

Ta hoang hoải chồn chân nơi xứ lạ.

Ký ức xưa sống lại tự bao giờ.

Tạm biệt thành phố Florence với nhiều quảng trường, công trình trên cả tuyệt vời. Hy vọng sẽ có ngày trở lại chốn này lưu lại lâu hơn. Tôi chuẩn bị hành trang tiếp tục hành trình theo tàu về một miền đất khác. Vùng đất của các mặt nạ tuyệt đẹp. Không quên cám ơn và hứa sẽ giới thiệu khách sạn ấm cúng. Tòa nhà được cải tạo từ các căn nhà cũ chứa đầy di vật quá khứ. Tạm trú nơi này như được sống lại một thời xưa cũ. Cám ơn Florence trở lại ga tàu cho một bắt đầu mới. Trên chuyến tàu tôi đã viết vào trang nhật ký của mình. Chia sẻ một số ảnh chụp Florence qua Clip.

Creator Samgoshare. Music Only You – Giovanni Marradi

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.