Chích ngừa khi bị khỉ cắn tại Bagan !

Nếu bạn đi chơi tình cờ bị các con vật hoang dại cắn thì phải làm gì ? Chút kinh nghiệm sơ cứu chích ngừa khi bị khỉ cắn tại Bagan. Trước đây tôi chỉ biết có chó cắn mới bị dại thôi. Không ngờ đi với các em bên viện Pasteur mới hiểu thêm nhiều con vật chủ khác cũng gây ra dại. Đi chơi bị con khỉ trên núi Popa cắn yêu cho một miếng cũng có bài học.

Những con khỉ tại tu viện. 

Khỉ trên núi Popa rất nhiều quá trình leo lên đã thấy khỉ đồng hành. Từ dưới chân núi lên tới đỉnh đâu đâu cũng có khỉ. Chai nước của tôi lấy từ ba lô ra để bên cạnh chưa kịp uống đã bị chúng cuỗm mất. Hài hước ở chỗ nó lấy xong đứng góc cao vừa mở nắp vừa uống nước nhìn mình như trêu ngươi. Đúng là đồ con khỉ. Thiên hạ đem chuối, cây trái vào cúng chùa làm thức ăn cho khỉ. Nó nhảy lên bàn thờ Phật, đứng ngồi nghiêng ngã như chẳng sợ ai.

Những con khỉ trên đỉnh tu viện.
Những con khỉ trên đỉnh tu viện. Photo Samgoshare.

Cứ tưởng chúng là vua ở đây, không ngờ đột nhiên chúng cuốn giò chạy mất dép. Nhìn lại tôi mới thấy một người đưa ná ra bắn dọa. Khi thấy tiểu sư phụ này xuất hiện bọn khỉ í ới gọi nhau chạy mất mạng.

Câu chuyện em gái bị khỉ ngoặm yêu thương trên cánh tay trắng ngần là chuyện có thật như đùa. Cả nhóm đứng nhìn hoàng hôn đang trôi bàng bạc cả một đất trời rộng lớn trước mắt. Từ núi cao Popa nhìn mặt trời xuống từ từ khá loãng moạng. Sau khi mặt trời lặn ngồi tám chuyện một chút. Một chú khỉ cứ theo em gái rất nhẹ nhàng. Nó khá hiền từ dễ thương, cả nhóm đua nhau chụp người đẹp và khỉ. Con khỉ này rất khôn biết chọn người đẹp mà ngồi bên cạnh. Thỉnh thoảng nó còn vén cái áo lên một chút. Không biết trời đất xui khiến thế nào.

Dấu cắn yêu thương !

Dù đã tu bao nhiêu năm trên núi Popa, hàng ngày nghe giảng Phật pháp vô biên. Con khỉ động lòng tà trước cánh tay trắng ngần của em gái nên “ ghé răng cắn vào, miếng môi ngọt đắng tình yêu cuối đường. Là trối trăn cuối cùng, giấc mơ não nùng vợi tan.”  Phản ứng như trở tay không kịp với cú cắn đầy ngọt ngào yêu thương của nó. Tưởng đùa vui chơi, ai dè nó làm thiệt, đúng là đồ khỉ.    

Con khỉ cắn xong nó chạy mất dép, có lẽ cả đời nó tu chín mươi chín kiếp mới gặp người em gái này. Tưởng nó cắn nhẹ không ngờ chảy máu. Phản ứng đầu tiên nặn cho chảy thêm chút nữa. Xong rửa sạch vết thương bằng nước sạch và vào chùa xin thuốc sát trùng. Họ quá quen với các chú khỉ nghịch ngợm nhà mình. Tất cả đó chỉ là sơ cứu thôi. Cẩn tắc vô áy náy, cả nhóm nhanh chóng rời chùa Popa với kỹ niệm khó quên. Về lại Bagan tìm nơi chích ngừa. Không ngờ một chỗ thị trấn Bagan nhỏ bé này lại có nơi chích ngừa đàng hoàng. Trước đó phải ăn tối cho có sức mà chích ngừa. 

Chích ngừa tại Bagan.
Chích ngừa khi bị khỉ cắn tại Bagan.Photo Samgoshare.
Chích ngừa tại Bagan.

Vừa vào bác sỹ đã hỏi ngay bị khỉ núi Popa cắn phải không ? Điều đó chứng tỏ có nhiều du khách đã bị khỉ Popa cắn yêu. Thật là đò khỉ chúng có tình yêu thương vô bến bờ với những em gái đẹp. Bị nhốt năm trăm năm dưới ngũ hành sơn Tôn ngộ không còn đại náo thiên cung. Há gì những con khỉ tu vài năm ở núi Popa tại Myanmar. Nhờ chuyến đi chơi với các chuyên viên Pasteur mới biết thêm vài điều về chích ngừa dại. Một mũi tiêm tại Bagan, thêm mũi nữa tại khu vực hồ Inle vì tiếp tục đi chơi. Vài ngày sau về Sài gòn ngay chính chủ thêm một lần nữa.

Lần sau gặp khỉ núi Popa nhớ tránh xa nhưng biết đâu từ kiếp trước. “Tình yêu đã trở lại, đôi mắt đêm ngày vơi hết đọa đầy. Tà áo em phơi bầy, ngón tay em dài, tiếng yêu không lời”. Kakaka… ( Thân gởi TV-LP)        

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi. Photo Samgoshare

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi !

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi kể tiếp chuyện rong chơi. Sáng từ …

One comment

  1. hehe TV-LP

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.